Tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 200 CNLĐ tại Thái Bình

Thứ Sáu, 26/05/2023 09:17 AM (GMT+7)

Ngày 25.5 tại công ty TNHH sản xuất và thương mại Dũng Thắng (xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ), LĐLĐ tỉnh Thái Bình phối hợp cùng với LĐLĐ huyện Quỳnh phụ tổ chức truyền thông về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 200 đoàn viên, công nhân lao động.

Đoàn viên, CNLĐ tham gia buổi truyền thông về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Đoàn viên, CNLĐ tham gia buổi truyền thông về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tại buổi truyền thông, công nhân lao động đã được nghe bác sĩ Nguyễn Thị Quế An - Trưởng khoa sức khỏe sinh sản Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh trao đổi và truyền đạt những nội dung cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản và phương pháp phòng tránh thai, nhất là cách thức nhận biết, phân biệt các vấn đề về nội tiết, bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ.

Ngoài ra, với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ để từ đó có cách phòng, chống đơn giản mà hiệu quả, tránh vì sự thiếu hiểu biết thông thường về các bệnh của phụ nữ mà dẫn đến mắc các bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí cả tính mạng con người.

Bác sĩ Nguyễn Thị Quế An - Trưởng khoa sức khỏe sinh sản Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình trao đổi với đoàn viên, CNLĐ tại buổi truyền thông.

Bác sĩ Nguyễn Thị Quế An - Trưởng khoa sức khỏe sinh sản Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình trao đổi với đoàn viên, CNLĐ tại buổi truyền thông.

Bà Phạm Thị Tuyết Dinh - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Thái Bình cho biết, việc phối hợp tổ chức truyền thông về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đoàn viên đặc biệt đoàn viên lao động nữ là việc làm thường niên của LĐLĐ tỉnh.

Do đặc thù số nữ ở các doanh nghiệp thường chiếm đến 85 % tỉ lệ lao động vì vậy việc truyền thông sức khỏe sinh sản cho chị em là rất cần thiết và quan trọng. Hơn nữa, vì đặc thù công việc nên chị em không có điều kiện đi thăm khám hoặc được tư vấn về sức khỏe sinh sản thường xuyên. Chính vì vậy, thông qua các buổi truyền thông có thể giúp chị em công nhân lao động có thể biết cách phòng, chống các bệnh về phụ khoa thường gặp và nâng cao được sức khỏe cho bản thân và mọi người.

Sau khi được nghe truyền thông về sức khỏe sinh sản đoàn viên Nguyễn Thị Hương công nhân công ty chia sẻ: "Qua buổi truyền thông này, tôi đã có cho mình những kiến thức cơ bản để nhận biết và phòng tránh những bệnh thường gặp ở phụ nữ. Cùng với đó, nhận thức thêm về vấn đề sức khỏe trước và sau khi sinh con để có biện pháp chăm sóc sức khỏe sau sinh tốt hơn".

Theo Báo Lao động

Vũ Phương Bảo Khanh

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Đa dạng hình thức truyền thông để đẩy lùi vấn nạn tảo hôn

Thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã cho xây dựng và triển khai nhiều mô ở cơ sở nhằm thay đổi nếp nghĩ, cách làm,...

Bình Định: Nâng cao nhận thức, nỗ lực đẩy lùi nạn tảo hôn

Nhận thức được tầm ảnh hưởng của nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các cấp, ngành và địa...

Thái Bình tổ chức Hội nghị khoa học dinh dưỡng Người cao tuổi khu vực Đông Nam Á

Ngày 3/11, Trường Đại học Y Dược Thái Bình phối hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học...

Vinh (Nghệ An) nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh

Sáng ngày 3/11, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương...