Video giới thiệu Hội thảo Già hóa dân số và Sức khỏe Người cao tuổi

Thứ Hai, 09/12/2019 07:49 AM (GMT+7)

Kinh nghiệm từ các quốc gia khác cho thấy, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng là một hoạt động mang lại hiệu quả cao trong việc đảm bảo chất lượng cuộc sống của người cao tuổi cũng như giảm thiểu những gánh nặng của già hóa dân số.

Là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới, Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức lớn trong việc thích ứng với già hóa dân số.

Kinh nghiệm từ các quốc gia khác cho thấy, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng là một hoạt động mang lại hiệu quả cao trong việc đảm bảo chất lượng cuộc sống của người cao tuổi cũng như giảm thiểu những gánh nặng của già hóa dân số.

Tại Việt Nam, đội ngũ cộng tác viên dân số hùng hậu tại các thôn, xóm, bản, làng hoàn toàn có khả năng phát huy vai trò của mình tham gia vào đội ngũ nhân viên chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

Thực trạng già hóa dân số và nhu cầu chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng ở Việt Nam hiện nay như thế nào? Làm thế nào để sử dụng có hiệu quả đội ngũ cộng tác viên dân số trong việc chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng? Hội thảo Già hóa dân số và Sức khỏe Người cao tuổi: Nghiên cứu dọc và Vai trò Cộng tác viên Dân số trong Chăm sóc Sức khỏe Người cao tuổi tại Cộng đồng sẽ diễn ra tại TP Hà Nội vào ngày 12/12/2019 tới đây.

Hội thảo do Tổng cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc, Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á và Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển tổ chức. Hội thảo bao gồm 4 phiên làm việc, quy tụ các chuyên gia từ TCDS – KHHGĐ, Quỹ Dân số LHQ tại VN, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á, Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển, Đại học Nihon Nhật Bản cùng sự tham dự của các đại biểu đến từ các Bộ, ban ngành đoàn thể, các tổ chức quốc tế và Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh/thành phố.

Toàn bộ chương trình hội thảo sẽ được phát trực tuyến tại trang fanpage Hạnh phúc gia đình vào ngày 12/12/2019. Thông tin và tài liệu của Hội thảo được cập nhật liên tục trên website www.cpcs.vn

Hãy để lại câu hỏi thảo luận của bạn và đón xem chương trình để được giải đáp.

Tổng đài hỗ trợ: 1900 54 55 86.

Phạm Thanh Huyền

Cùng chuyên mục

Phát biểu của Phó Tổng cục trưởng TCDS tại Hội thảo Già hóa dân số và Sức khỏe người cao tuổi

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan hiện là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - KHHGĐ, Bộ Y tế.

Phát biểu của ông Lương Quang Đảng tại Hội thảo Già hóa dân số và Sức khỏe Người cao tuổi

Ông Lương Quang Đảng hiện là Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Dân số - KHHGĐ

Ông Yasuhiro Yamada phát biểu tại Hội thảo Già hóa dân số và Sức khỏe người cao tuổi

Ông Yasuhiro Yamada, Trợ lý đặc biệt của Chủ tịch ERIA về các vấn đề tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam...

Phát biểu của bà Naomi Kitahara tại hội thảo Già hóa dân số và Sức khỏe Người cao tuổi

Dưới đây là phát biểu của bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam...

largeer