Tải phiếu đăng ký ở đây: Tải phiếu đăng ký

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Cuộc thi sáng tạo video clip “Hiểu về S-Health - Bạn của người cao tuổi” với những nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích, ý nghĩa

Tăng cường quảng bá, tuyên truyền về ứng dụng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi S-Health nhằm nhân rộng số người cao tuổi, người thân, người chăm sóc sức khỏe người cao tuổi biết đến và tiếp cận, sử dụng các tính năng của ứng dụng, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

Nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của việc hòa nhập công nghệ kỹ thuật số đối với người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi được tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin trong đời sống, từ đó giúp người cao tuổi khai thác những mặt tốt nhất của công nghệ đồng thời giảm thiểu các rủi ro từ công nghệ đối với người cao tuổi.

Hưởng ứng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dân số Việt Nam (26/12/1961- 26/12/2021), kết nối hệ thống cán bộ làm công tác dân số các cấp, đẩy mạnh các chiến dịch, hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và phát huy ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực dân số - kế hoạch hóa gia đình.

II. Đối tượng và thời gian Cuộc thi

1. Đối tượng

- Mọi công dân đang sống và làm việc tại Việt Nam; cá nhân hoặc tập thể không phân biệt dân tộc, độ tuổi, giới tính, ngành nghề.

- Ban giám khảo, Ban tổ chức, Tổ thư ký giúp việc Ban giám khảo, Ban tổ chức không được dự thi.

2. Thời gian:

- Thời gian nhận bài dự thi và tính bình chọn: bắt đầu vào lúc 12h00 ngày 06/11 và kết thúc vào lúc 12h00 ngày 06/12/2021.

- Thời gian chấm giải: Từ ngày 07/12 - 11/12/2021.

- Thời gian trao giải: Dự kiến 01 buổi trong tháng 12 và được phát trực tuyến trên mạng.

III. Nội dung, quy chế

1. Chủ đề cuộc thi: Hiểu về S-Health - Bạn của người cao tuổi

2. Thông điệp cuộc thi:

S-Health - Bạn đồng hành của người cao tuổi

3. Nội dung dự thi

- Đúng chủ đề và thông điệp cuộc thi.

- Tác phẩm dự thi là góc nhìn, cảm nhận của mỗi cá nhân sau quá trình trải nghiệm thực tế các tính năng của ứng dụng S-Health; những lợi ích nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi mà ứng dụng S-Health đem lại đối với bản thân người cao tuổi, gia đình, người thân, người chăm sóc người cao tuổi và các nhóm, hội người cao tuổi, tổ chức trong cộng đồng…

- Tác phẩm dự thi là thông tin hướng dẫn để người cao tuổi sử dụng ứng dụng S-Health một cách tiện lợi, dễ dàng và hiệu quả nhất.

- Tác phẩm dự thi là những thông tin chia sẻ kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (dinh dưỡng, các bệnh thường gặp, các bài tập thể chất phù hợp,…).

4. Yêu cầu về Bài dự thi

4.1. Yêu cầu về nội dung

- Không giới hạn khả năng sáng tạo của người dự thi. Trong đó Bài dự thi có thể sử dụng ở dạng clip ảnh hoặc clip quay hoặc dạng ghép ảnh và video.

- Bài dự thi thuộc quyền sở hữu của người tham gia dự thi, chưa được đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Không vi phạm, tranh chấp bản quyền; không vi phạm các quy định, pháp luật của nhà nước, không trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

- Bài dự thi đảm bảo chưa tham gia và đoạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào được tổ chức trước đây; chưa từng đăng tải trên blog cá nhân, trang mạng xã hội, forum, các phương tiện thông tin đại chúng…

- Trong trường hợp một nhóm (nhiều hơn một người) hợp tác làm Bài dự thi thì Bài dự thi phải được gửi với tên của tất cả mọi người trong nhóm và tên trưởng nhóm.

- Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền Bài dự thi (bản quyền về âm nhạc, tư liệu sử dụng, nội dung video clip dự thi, tính xác thực các thông tin được thể hiện trong clip và thông tin gửi Ban tổ chức). Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong các vấn đề tranh chấp liên quan tới bản quyền.

- Người đoạt giải phải cung cấp được cho Ban Tổ chức file gốc của Bài dự thi. Trong trường hợp video clip đoạt giải bị phát hiện vi phạm Thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bản quyền (nếu có) mà tác giả sử dụng cho cuộc thi và các công việc liên quan.

- Ban tổ chức có quyền bổ sung các quy định khi cần thiết để giải quyết các trường hợp phát sinh.

4.2. Yêu cầu về kỹ thuật

- Thời lượng video clip: Tối đa 05 phút.

- Các Video clip dự thi phải có độ phân giải cao (HD, Full HD,…), đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh.

Video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam. (Trường hợp quay bằng điện thoại phải quay màn hình nằm ngang).

- Video clip dự thi phải được lưu bằng định dạng phổ biến như mp4…

- Tác giả gửi kèm nội dung lời bình được sử dụng trong video clip.

- Video Clip dự thi phải đảm bảo tính thực tế, chân thật, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam, trong thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả về các vấn đề liên quan đến chủng tộc, tôn giáo, phong tục, văn hoá….

- Video clip không được ghi ký hiệu đè lên hình ảnh và slide (không được đặt watermark). Không được xuất hiện hình ảnh, logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp nào với mục đích quảng bá thương hiệu.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về sự thất lạc, hỏng hóc, lỗi đường link tải xuống trực tiếp của bài dự thi.

4.3. Số lượng bài dự thi

- Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả tham dự thi tối đa 03 video clip.

5. Sử dụng bài dự thi

- Các bài dự thi không trả lại tác giả (nhóm tác giả).

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi đoạt giải để quảng bá trên bất cứ phương tiện truyền thông nào, trong bất cứ hoạt động nào mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào cho người dự thi.

- Trách nhiệm của tác giả (nhóm tác giả) tham dự cuộc thi: Tuân thủ và thực hiện các yêu cầu của Thể lệ Cuộc thi. Tác giả (nhóm tác giả) tham gia dự thi đồng ý rằng sau khi kết thúc cuộc thi, bài dự thi sẽ thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức (Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình) mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào cho người dự thi.

6. Cách thức dự thi và xếp hạng Bài dự thi

6.1. Cách thức dự thi:

Để tham gia dự thi, tác giả (nhóm tác giả) thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang www.cpcs.vn/hieuves-health.

Bước 2: Vào mục GỬI BÀI DỰ THI để nộp bài dự thi và điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký dự thi.

6.2. Bình chọn tác phẩm dự thi:

- Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được bài dự thi hợp lệ, Ban Tổ chức sẽ cập nhật video dự thi lên website www.cpcs.vn/hieuves-health và đường link bài dự thi lên fanpage www.facebook.com/S.HealthVietnam và fanpage www.facebook.com/cpcs.vn.

- Tác giả dự thi chia sẻ đường link bài dự thi đã được đăng tải trên website sang các mạng xã hội và kêu gọi người thân, bạn bè nhấn nút thích (like), chia sẻ

(share) trên đường link website đó. Chỉ số lượt thích (like) hiển thị tại đường link website chứa bài dự thi mới được tính điểm bình chọn. Đồng thời tham gia tương tác trên trang fanpage facebook “Hạnh phúc Gia đình”, fanpage “S-Health: Sức khỏe người cao tuổi”.

6.3. Cách thức xếp hạng và tính điểm giải thưởng

- Các tác phẩm dự thi có tổng điểm từ cao xuống thấp sẽ đoạt các giải thưởng tương ứng từ Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích.

- Từ kết quả của các tác phẩm dự thi Ban Tổ chức sẽ quyết định trao các giải đặc thù khác.

- Cơ chế tính điểm: dựa trên 40% số lượt like, share của video clip và 60% do Ban Giám khảo bình chọn.

6.3.1. Cơ chế tính điểm thông qua tương tác: 40 điểm

- 01 lần bấm thích (like) tác phẩm dự thi tương ứng với 01 phiếu bình chọn.

- 01 lượt chia sẻ (share) tương ứng với 02 phiếu bình chọn.

6.3.2. Cơ chế tính điểm thông qua Giám khảo chuyên môn: 60 điểm

- Giám khảo chuyên môn sẽ dựa trên các tiêu chí và chất lượng của các tác phẩm dự thi để chấm giải.

- Điểm của Giám khảo chuyên môn sẽ là tổng điểm của các giám khảo chia cho số thành viên Ban Giám khảo.

- Kết quả của Ban Giám khảo là cơ sở để Ban Tổ chức cuộc thi cân nhắc, xem xét và quyết định các giải thưởng.

7. Tiêu chí chấm giải và giải thưởng

7.1. Tiêu chí chấm giải

 

TT Nội dung  Tiêu chí Cơ cấu điểm
1 Chất lượng bài dự thi  Đánh giá của Ban Giám khảo 60%
2 Bình chọn Tổng số like, share bài dự thi 40%

7.2. Giải thưởng Cuộc thi

Ban tổ chức cuộc thi tặng Giấy chứng nhận và giải thưởng bằng hiện vật (điện thoại và thiết bị lọc nước của hãng MITSUBISHI CLEANSUI) cho các tác giả/nhóm tác giả đoạt giải, bao gồm:

- Một giải đặc biệt trị giá 14.000.000 đồng (01 chiếc điện thoại trị giá 6.000.000 đồng và 01 thiết bị lọc nước lắp trên bồn rửa SSX880E trị giá 8.000.000 đồng).

- Một giải nhất trị giá 11.500.000 đồng (01 chiếc điện thoại trị giá 5.000.000 đồng và 01 thiết bị lọc nước lắp trên bồn rửa ET101 trị giá 6.500.000 đồng).

- Bốn giải nhì, mỗi giải trị giá 6.050.000 đồng (01 chiếc điện thoại trị giá 3.000.000 đồng và 01 thiết bị lọc nước lắp tại vòi EF102 trị giá 3.050.000 đồng).

- Sáu giải ba, mỗi giải trị giá 4.290.000 đồng (01 chiếc điện thoại trị giá 2.000.000 đồng và 01 thiết bị lọc nước lắp tại vòi EF201 trị giá 2.290.000 đồng).

- Tám giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.190.000 đồng (01 chiếc điện thoại trị giá 1.000.000 đồng và 01 thiết bị lọc nước lắp tại vòi EF401 trị giá 1.190.000 đồng).

8. Thông báo kết quả và trao giải

8.1. Thông báo kết quả - Kết quả Cuộc thi được Ban tổ chức công bố trên website www.cpcs.vn và đăng tải trên fanpage “S-Health: Sức khỏe người cao tuổi” và fanpage “Hạnh phúc Gia đình” vào ngày tổng kết và trao giải Cuộc thi.

- Ngoài ra, kết quả sẽ được thông báo cho người đoạt giải qua e-mail và điện thoại.

8.2. Lễ Tổng kết và trao giải

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức tại Hà Nội và phát trực tuyến trên fanpage “Hạnh phúc Gia đình” và fanpage “S-Health: Sức khỏe người cao tuổi” dự kiến 01 buổi trong tháng 12/2021.

Đối với tác giả/nhóm tác giả đoạt giải không đến tham dự Lễ trao giải, phần thưởng sẽ được Ban tổ chức chuyển trực tiếp đến tác giả/nhóm tác giả.

9. Các quy định khác

- Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các bài dự thi cho mục đích tuyên truyền dân số, kế hoạch hóa gia đình trên Websites, Facebook và trên mọi phương tiện thông tin đại chúng mà không cần thông báo cho tác giả/nhóm tác giả hoặc trả bất kỳ chi phí nào.

- Ban tổ chức có quyền cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung Thể lệ cuộc thi theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền.

- Trong trường hợp có tranh chấp về giải thưởng phát sinh, quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.