4 quy tắc hiệu quả khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Thứ Tư, 20/09/2017 04:29 PM (GMT+7)

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chị em thắc mắc về cách sử dụng như thế nào là đúng. Hôm nay chúng ta cùng chia sẻ 4 quy tắc hiệu quả khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày.

4 quy tắc hiệu quả khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày:

Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu có kinh).
Ngày uống 1 viên.
Uống vào 1 giờ nhất định trong ngày.
Uống liền 1 mạch, hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa (đó là vỉ 28 viên). Đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.

Lưu ý: Để tránh thai đạt hiệu quả cao bạn nên nhớ là: uống hàng ngày chứ không phải chỉ uống vào ngày có quan hệ tình dục.

Ưu điểm của thuốc là hình thành cho bạn gái chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm đau bụng, đau lưng trước hành kinh, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, có thể chủ động khi muốn tránh thai hoặc ngừng thuốc khi muốn có con.

Trường hợp quên uống thuốc thì làm thế nào?

Trong quá trình sử dụng thuốc, đôi khi bạn có thể quên uống 1-2 viên thuốc. Trong trường hợp này, khả năng có thai không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng, bạn hãy làm đúng như sau:

Quên 1 viên: Khi nhớ ra, bạn uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường
Quên 2 viên: Uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.
Quên 3 viên: Bạn vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp.

Hy vọng 4 quy tắc trên đây sẽ giúp ích cho các chị em phụ nữ trong quá trình sử dụng thuốc viên uống tránh thai hàng ngày. Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Theo DKT International, Inc

 

System

largeer