5 hiểu lầm về biện pháp tránh thai khẩn cấp bạn nên biết

Thứ Hai, 25/09/2017 12:00 AM (GMT+7)

Hiển nhiên sẽ có những biện pháp tránh thai hay kế hoạch hoá phù hợp với bạn hoặc đang được sử dụng bởi hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp thì thuốc tránh thai là biện pháp "cấp cứu" tình thế có thể giúp ích cho bạn. Mặc dù vậy, có đôi khi vì bạn chưa biết, chưa rõ hoặc các bác sĩ cũng chưa giải thích hết cho bạn về thuốc tránh thai khẩn cấp bởi vậy đâu đó bạn sẽ có những hiểu lầm, hiểu sai về thuốc tránh thai khẩn cấp.

Để giúp bạn có kiến thức về tránh thai khẩn cấp, hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn những hiểu sai này:

1. Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng giống như thuốc phá thai! Thực tế thì thuốc tránh thai khẩn cấp chính là một loại thuốc tránh thai, kiểm soát sinh đẻ, thuốc giúp bạn ngăn ngừa việc mang thai ngay sau khi quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ, bằng cách ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau, chứ không giúp ích khi bạn đã có thai. Việc mang thai đòi hỏi khoảng thời gian nhất định vì vậy thuốc tránh thai khẩn cấp (TTKC) uống sau 120h sẽ không có tác dụng. Khuyến cáo của TTKC luôn là sử dụng càng sớm càng tốt sau giao hợp không bảo vệ.

2. Thuốc TTKC là thuốc kê đơn! Trừ khi bạn đi khám và có chỉ định của bác sĩ.Bạn chỉ cần ra bất kỳ hiệu thuốc uy tín hoặc gần nhà và hỏi dược sỹ về nhu cầu này của bạn.Tin chắc rằng bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.Nên nhớ, loại TTKC 2 viên sẽ giúp cơ thể thích nghi tốt hơn 1 viên bởi liều lượng cùng với sự thay đổi tác động lên cơ thể sẽ dễ dung nạp hơn.

3. Quá đắt đối với tôi! Hãy nghĩ kĩ trước khi mặc cả. Bởi vì giữa việc mang thai ngoài ý muốn hoặc phải đi tới bệnh viện để 'xử lý' hậu quả hoặc hành động ngay sau khi giao hợp không bảo vệ, giá nào hợp lý hơn? Tôi tin bạn là người thông minh và biết phương pháp nào phù hợp với bạn.

4. Sử dụng thuốc TTKC thường xuyên như 1 biện pháp tránh thai thông thường! Điều này là không đúng. Đây chỉ là biện pháp tình thế, "chữa cháy" cho các bạn nếu như các biện pháp tránh thai thông thường đã dùng nhưng không đảm bảo hoặc giao hợp nhưng không sử dụng biện pháp ngăn ngừa.

5. Thuốc TTKC có thể ngăn ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục! Không đúng. Thuốc TTKC chỉ có tác dụng ngăn ngừa thai khi đã quan hệ không an toàn hoặc bị cưỡng ép quan hệ. Chỉ có duy nhất biện pháp tráng thai bằng bao cao su  mới có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà thôi.

Theo DKT International, Inc

System

largeer