Sau đây là một số lưu ý khi ăn đồ nướng để tránh gây hại cho sức khỏe.
- Mỗi người chỉ nên ăn vừa phải, ăn cách quãng và ăn có mức độ. Sau khi ăn đồ nướng một lần thì nên nghỉ từ một đến vài tuần để thải hết độc tố ra khỏi cơ thể.
- Khi ăn đồ nướng mọi người thường ăn nhiều thịt, cá, hải sản… điều này sẽ làm tăng nguy cơ mất cân đối khẩu phần ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa cũng như quá tải các cơ quan khác. Do đó để đảm bảo sức khỏe bạn nên ăn kèm với nhiều loại rau, củ, trái cây và không nên uống quá nhiều rượu, bia, nước ngọt, nước có ga.
- Khi ăn đồ nướng bạn tuyệt đối không nên để đồ ăn cháy khét vì khi đồ ăn bị khét sẽ ảnh hưởng tới hệ gen của bạn. Đây là mấm mống có thể gây ra bệnh ung thư trực tràng và ung thư dạ dày vô cùng nguy hiểm.
- Trước khi nướng, nên bọc thực phẩm vào giấy thiếc hoặc đất sét. Lớp bọc này chịu được nhiệt độ cao, lại bảo vệ thức ăn không bị quá lửa, nên món ăn sẽ giữ được nước, giảm nguy cơ bị cháy cho thực phẩm. Dùng dụng cụ nướng phải đảm bảo vệ sinh và an toàn. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng bếp nướng halogen ánh sáng hoặc lò nướng chân không đa năng để không sinh ra khí độc hại cho môi trường xung quanh.
Thanh Thủy
Cùng chuyên mục
Ở Việt Nam, tình trạng mắc sốt xuất huyết không ổn định, các đợt cao điểm thường vào khoảng tháng 6 đến...
Việt Nam là nước có tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B cao. Một trong những đường lây truyền nguy hiểm nhất của...
Vấn đề vệ sinh thực phẩm phải luôn được quan tâm không chỉ của các cán bộ mà còn toàn dân.
Hiện nay, các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập tỉnh Thanh Hóa xuất hiện nhiều và cần chú ý về chất...