Bệnh nhân ung thư dạ dày nên kiêng những loại thực phẩm này

Thứ Tư, 22/04/2020 03:25 PM (GMT+7)

Chế độ ăn uống rất quan trọng với người ung thư dạ dày. Một số thực phẩm có thể làm tình trạng bệnh tệ hơn vì vậy bạn cần tránh tuyệt đối.

Thạc sĩ, Dược sĩ Nguyễn Thị Vũ Thành - Chuyên gia y tế công cộng Quỹ toàn cầu khuyên bệnh nhân nên tránh các loại thực phẩm dưới đây.

Thực phẩm chế biến sẵn

Thịt xông khói, xúc xích, thịt nguội có chứa nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Các loại thực phẩm như kẹo, thực phẩm ăn nhẹ đóng gói... bệnh nhân ung thư dạ dày cũng nên tránh.

Bệnh nhân ung thư dạ dày nên hạn chế sử dụng đồ ăn đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn.

Đồ uống có chất kích thích

bia

Nếu muốn bảo vệ niêm mạc dạ dày, bạn cần từ bỏ thói quen rượu, bia hay những loại đồ uống có cồn.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán

Với người khỏe mạnh, các thực phẩm này rất dễ gây ra ung thư dạ dày. Vì vậy, những bệnh nhân ung thư dạ dày cần tránh chúng.

Những món ăn quá chua, cay

Với người bị đau dạ dày các món ăn này cũng thường khiến cơn đau dữ dội hơn. Vì vậy, ớt, tiêu, cóc, xoài, mơ... sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh ung thư dạ dày.

Đồ ăn quá mặn

Theo Thạc sĩ Nguyễn Vũ Thành, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư. Vì thế bệnh nhân ung thư dạ dày cần hạn chế ăn những đồ ăn quá mặn.

Vũ Ngọc Chương

Cùng chuyên mục

Những điều cần biết khi cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...

Những điều cần biết về vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...

Những lưu ý trong đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...

Những điều cần biết về thuốc tiêm tránh thai

Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...