Thạc sĩ, Dược sĩ Nguyễn Thị Vũ Thành - Chuyên gia y tế công cộng Quỹ toàn cầu khuyên bệnh nhân nên tránh các loại thực phẩm dưới đây.
Thực phẩm chế biến sẵn
Thịt xông khói, xúc xích, thịt nguội có chứa nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Các loại thực phẩm như kẹo, thực phẩm ăn nhẹ đóng gói... bệnh nhân ung thư dạ dày cũng nên tránh.
Bệnh nhân ung thư dạ dày nên hạn chế sử dụng đồ ăn đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn.
Đồ uống có chất kích thích
Nếu muốn bảo vệ niêm mạc dạ dày, bạn cần từ bỏ thói quen rượu, bia hay những loại đồ uống có cồn.
Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán
Với người khỏe mạnh, các thực phẩm này rất dễ gây ra ung thư dạ dày. Vì vậy, những bệnh nhân ung thư dạ dày cần tránh chúng.
Những món ăn quá chua, cay
Với người bị đau dạ dày các món ăn này cũng thường khiến cơn đau dữ dội hơn. Vì vậy, ớt, tiêu, cóc, xoài, mơ... sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh ung thư dạ dày.
Đồ ăn quá mặn
Theo Thạc sĩ Nguyễn Vũ Thành, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư. Vì thế bệnh nhân ung thư dạ dày cần hạn chế ăn những đồ ăn quá mặn.
Cùng chuyên mục
Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...
Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...
Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...
Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...