Để pha trà hoa đậu biếc, bạn cần nấu sôi một lượng nước vừa đủ, sau đó cho một vài bông hoa đậu biếc khô vào tách trà.
Nếu muốn trà có vị ngọt, bạn có thể pha thêm một chút đường. Tiếp theo, bạn chỉ cần ngồi chờ từ 10 đến 15 phút để màu của hoa hòa lẫn với nước. Bạn có thể thưởng thức trà khi nước trà đã ngả màu xanh biếc.
Hoa đậu biếc tươi cũng có thể sử dụng để pha trà với cách làm tương tự như hoa đậu biếc khô. Sử dụng hoa tươi thì màu nước sẽ xanh hơn, trong khi đó, hoa đậu biếc khô thì màu nước có màu xanh đậm hơn.
Sử dụng trà đậu biếc như đã pha kết hợp cùng sữa tươi hoặc sữa đặc là bạn đã có ngay ly trà hoa đậu biếc thơm ngon, bổ dưỡng, lạ vị và thơm mùi trà.
Nước trà hoa đậu biếc còn được sử dụng để làm bánh, nấu xôi hay làm thạch, trân châu.
Cùng chuyên mục
Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...
Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...
Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...
Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...