Mầm đậu nành có tác dụng gì? Công dụng tuyệt vời của mầm đậu nành đối với phái đẹp

Thứ Sáu, 27/04/2018 12:00 AM (GMT+7)

Hiện nay, mầm đậu nành xuất hiện nhiều trong những thực phẩm chức năng, sản phẩm làm đẹp nhưng tác dụng của loại cây nhỉ bé này như nào? Nó có thật sự có công dụng tốt hay không? Dưới đây sẽ là những công dụng để giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Tác dụng tuyệt vời của mầm đậu nành

Mầm đậu nành có tác dụng rất tốt cho việc cải thiện tình trạng thiếu hụt nội tiết tố estrogen, giúp cho phụ nữ duy trì được sức khỏe, nhan sắc và sự viên mãn sinh lí.

Mầm đậu nành có chứa Isoflavon hay còn gọi là nội tiết tố nữ thực vật. Các nghiên cứu trên thế giới đã khuyến nghị, mỗi ngày, các chị em (ngay cả phụ nữ mang thai) cần hấp thu khoảng 45 mg Isoflavon. Bạn có thể bổ sung Isoflavon từ việc ăn đậu phụ uống sữa đậu nành, bột đậu tương hoặc uống các chế phẩm từ tinh chất mầm đậu nành.

Mầm đậu nành có thể coi là một thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.

- Duy trì và cân bằng hoocmone nữ

- Giảm rối loạn vận mạch ở thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh

- Giảm nguy cơ loãng xương

- Nở nang, săn chắc tự nhiên vòng 1

- Chống lão hóa da hiệu quả

- Giảm nếp nhăn, chữa nám da và tàn nhang

- Giảm thiểu nguy cơ các bệnh tim mạch

- Giảm khô rát "cô bé", cải thiện ham muốn sinh lý

- Thay thế cho protein động vật, giảm cholesterol

- Ức chế di căn tế bào ung thư, giảm nguy cơ ung thư vú

Tác dụng tuyệt vời của mầm đậu nành đối với phái đẹp

Tăng vòng 1

 Đối với những thiếu nữ trong thời kỳ tuổi dậy thì, vòng 1 phát triển chưa được hoàn thiện hay những phụ nữ đang sở hữu vòng 1 chưa như mong muốn của mình. Thay vì việc sử dụng những biện pháp như phẫu thuật thẩm mỹ, thực phẩm chức năng, thuốc tăng size vòng 1.... thì bạn chỉ cần uống mầm đậu nành, vòng 1 sẽ tăng một cách tự nhiên từ 3-5cm. Trong mầm đậu nành có chứa một lượng lớn Isoflavones một chất tương tự như hoocmon estrogen giúp nở ngực, bù đắp sự thiếu hụt estrogen ở nữ giới, kích thích phát triển lớp mỡ đệm và tăng cường sự săn chắc cho bầu ngực, hiệu quả kích thích cao gấp 5 lần so với sự phát triển thông thường.

Chống lão hóa da

Đậu nành nảy mầm chứa hàm lượng isoflavon cao, lượng vitamin E, C dồi dào có tác dụng chống lão hóa da hiệu quả. Những người thường xuyên sử dụng bột mầm đậu nành da thường rất trắng sáng, phòng chống oxy hóa, giúp hỗ trợ ngăn ngừa tia UV gây hại và hỗ trợ ngăn ngừa các tổn thương da do tác động của môi trường. Mầm đậu nành còn chứa những chất đặc biệt như khoáng vô cơ, glucid, protid, lipid, daidzein, genistein,… dễ dàng thẩm thấu vào bên trong, loại bỏ tàn nhang, nám và nếp nhăn.

Đặc biệt, trong đậu nành còn chứa genistein, daidzein có cấu trúc tương tự hormon estrogen nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong các lớp biểu bì, tái tạo da non, dần dần tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các đốm đen, đốm nâu trên làn da “trứng cút”.

 Giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư và rối loạn sau mãn kinh

Do cấu trúc hóa học giống estrogen nên isoflavon trong mầm đậu tương khi sử dụng ở liều thấp mang lại tác dụng có lợi của estrogen, liều cao có tác dụng ức chế do vậy giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra, mầm đậu nành còn có tác dụng cho tim mạch như giảm LDL, giảm triglyceride, tăng HDL, chống kết tụ tiểu cầu, ngăn chặn sự tiến triển các mảng xơ vữa, cải thiện tính đàn hồi của động mạch.

Giúp làn da sáng mịn và mái tóc đen mượt hơn

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy rằng đa số phụ nữ tuổi 18 trở lên khi sử dụng tinh chất mầm đậu lâu dài đều có làn da sáng mịn, tóc đen mượt hơn, kinh nguyệt đều đặn.

 Giúp tăng cân hoặc giảm cân

Mầm đậu nành có thể giúp tăng cân hoặc giảm cân tùy theo cách sử dụng của mỗi người. Nếu bạn muốn tăng cân bạn hãy uống sau bữa ăn 20 phút, còn nếu muốn giảm cân bạn uống trước các bữa ăn 20 phút.

Điều trị – phòng ngừa ung thư vú

 Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ châu Á sử dụng sản phẩm từ đậu nành truyền thống từ khi còn nhỏ hoặc thanh thiếu niên sẽ giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú.

Tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú của đậu nành chủ yếu do thành phần isoflavone – có cấu trúc giống với estrogen được sản xuất bởi cơ thể chúng ta, nhưng yếu hơn.

Isoflavone cạnh tranh liên kết với các thụ thể estrogen trong mô vú, ngăn chặn estrogen nội sinh phát triển do đó có thể ngăn ngừa tế bào ung thư vú phát triển.

Phòng chống loãng xương

 Một nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng isoflavone trong đậu nành, đặc biệt là genestein giảm mất xương, phòng chống loãng xương. Khoảng 3 ly sữa đậu nành, 180 gram đậu phụ hoặc 90 gr đậu nành rang khô sẽ giúp bạn phòng chống loãng xương hiệu quả. Hiện nay,  chỉ cần một ly tinh chất mầm đậu nành với 50gr bột bạn sẽ không cần mất thời gian, tốn công để có thể bảo vệ xương khớp.

Ngoài ra, bột mầm đậu nành còn tăng lượng sữa cho chị em giúp trẻ cũng được hấp thụ nguồn dinh dưỡng từ mẹ. Do đó, cách sử dụng bột mầm đậu nành khi mang bầu và sau sinh đều đóng vai trò quan trọng chị em không thể bỏ qua.

System

Cùng chuyên mục

Xử trí da bị tổn thương bởi tia tử ngoại

Thời tiết cả nước đang trong những ngày nắng gay gắt. Tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời có thể gây hại da,...

Những loại rau tăng cường vẻ đẹp

Việc ăn các loại lá rau có màu xanh có thể làm thay đổi cuộc sống và...