Mỗi ngày chỉ cần ăn một nắm nhỏ thứ hạt này giảm nguy cơ mắc ung thư và chết non đáng kể

Thứ Tư, 27/02/2019 02:11 PM (GMT+7)

Chỉ với một nắm hạt điều có thể làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư hay chết non cho bạn.

Một nguyên cứu mới được thực hiện bởi Đại học Hoàng Gia London đã cho thấy việc ăn ít nhất là 20 gram các loại quả hạch (hạt điều, óc chó…) mỗi ngày sẽ làm giảm 30% nguy cơ bệnh tim, 15% mắc ung thư và 22% chết non.

mixed-nuts-28-grams-1481633688866-0-0-373-600-crop-1481633750952

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu của 29 nghiên cứu với 800000 người tham dự.

Đồng tác giả của nghiên cứu Dagfinn Aune cho biết "Các loại quả hạch và lạc rất giàu chất xơ, magie, và các loại chất béo không bão hòa, những chất dinh dưỡng này có lợi cho việc làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và có thể làm giảm nồng độ cholesterol.

 Một vài loại quả hạch đặc biệt là quả óc chó và hồ đào còn chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, điều này giúp chống lại sự oxy hóa do stress và làm giảm nguy cơ mắc phải ung thư"

Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ ăn thật nhiều các loại quả hạch. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sẽ không có thêm lợi ích nào nếu bạn ăn nhiều hơn 20 gram các loại quả hạch mỗi ngày.

Ngọc933

Cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị cung cấp kiến thức về bệnh Thalassemia cho cán bộ Y tế, dân số các cấp năm 2024

Sáng ngày 17/4, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và Cung ứng...

Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

Sáng 10/4, tại thành phố Ninh Bình, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Trung ương Hội Người cao tuổi Việt...

Ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Nhằm thu thập thông tin về dân số, nhà ở làm cơ sở để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, lễ ra...