Những thực phẩm khiến đôi mắt bạn ngày càng lão hóa

Thứ Năm, 27/08/2020 07:13 AM (GMT+7)

Một số loại thực phẩm hại cho mắt có thể gây suy giảm thị lực, khiến mắt gia tăng các bệnh nguy hiểm mà bạn cần biết đề lựa chọn bữa ăn hợp lý, tốt cho sức khỏe.

Sở hữu một đôi mắt khỏe luôn là mơ ước của rất nhiều người. Ngoài việc sinh hoạt hợp lý, bạn cần chú ý chăm sóc mắt, bảo vệ mắt bằng cách thiết lập khẩu phần ăn hợp lý, tránh gây tác động không tốt cho mắt.

cscp-1

Bánh quy 

Khi dòng chảy của máu trong mắt bị chặn, nó sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy, dẫn đến đột quỵ mắt, giảm hoặc mất kiểm soát thị lực. Từ đó, nó khiến cho mắt bạn mệt mỏi và nhìn mờ dần mỗi ngày.

Nghiên cứu của các nhà khoa Mỹ cũng đã chứng minh rằng trong bánh quy có chứa chất béo thực vật không bão hòa trong bánh quy có thể gây tắc nghẽn động mạch đồng thời làm tăng áp lực tới các tế bào bên trong mắt của bạn.

 Bơ thực vật

Nhiều người cho rằng bơ thực vật tốt cho sức khỏe, nhưng họ không hề biết rằng các loại bơ thực vật cũng phải trải qua quá trình hydro hóa chuyển từ dạng lỏng thành dạng rắn.

Khi bạn ăn nhiều loại bơ thực vật sẽ làm cho quá trình hydro hóa, gần như tất cả vitamin và khoáng chất có lợi chuyển đổi thành chất béo bão hòa gây nguy hiểm cho đôi mắt của bạn.

Đường

Tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu đường tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở Mỹ. Chúng làm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng, gây hại cho võng mạc, bộ phận quan trọng nhất của mắt.

Theo Ecofrendfood, tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu đường tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở Mỹ. Chúng làm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng, gây hại cho võng mạc, bộ phận quan trọng nhất của mắt.

Thực phẩm chiên rán

Khi bạn ăn qua nhiều thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh sẽ khiến cho các tế bào gốc tự do trong cơ thể tăng lên và gây hại tới các tế bào mắt, dẫn đến rối loạn mắt.

Tiêu thụ thường xuyên các thực phẩm chiên rán có thể làm tăng số lượng các gốc tự do trong cơ thể, gây hại tới các tế bào mắt, dẫn đến rối loạn mắt, đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa tự nhiên. Ngoài ra, nhiệt độ nóng khi chiên rán làm thay đổi cấu trúc, giảm lượng chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Margarin (bơ thực vật): Nhiều người cho rằng margarin là sự lựa chọn lành mạnh vì có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, cũng như các loại bơ khác, margarin cũng phải trải qua quá trình hydro hóa chuyển từ dạng lỏng thành dạng rắn. Trong quá trình hydro hóa, gần như tất cả vitamin và khoáng chất có lợi chuyển đổi thành chất béo bão hòa, gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể nói chung và đôi mắt nói riêng.

Trần Thu Minh

Cùng chuyên mục

Những lưu ý cho người cao tuổi khi tập thể dục dưới trời lạnh

Việc tập thể dục vào mùa lạnh là cần thiết với người cao tuổi. Tuy nhiên cần xem xét một số yếu tố như...

Để người cao tuổi sống vui, khỏe sau khi nghỉ hưu

Khi đến tuổi nghỉ hưu cũng là giai đoạn mới trong cuộc sống, người cao tuổi có nhiều vấn đề cần phải quan...

Tải về

Các chứng bệnh thần kinh thường gặp ở người cao tuổi

Sự lão hóa của các cơ quan khi tuổi già đến, đặc biệt, sự già hóa của hệ thần kinh có thể đến sớm và trở...

Hiện tượng hạ thân nhiệt cơ thể ở người cao tuổi

Hạ thân nhiệt là tình trạng thường gặp vào mùa đông nhưng nếu không được xử trí kịp thời có thể gây ảnh...