Những thực phẩm khiến răng xỉn màu

Thứ Ba, 31/07/2018 12:00 AM (GMT+7)

Bạn sẽ không thể tự tin với hàm răng xỉn màu. Chúng khiến bạn mất đi nhiều cơ hội và sự tự ti sẽ ngày càng lớn. Vì vậy, hãy loại bỏ ngay những thực phẩm khiến răng xỉn màu ra khỏi thực đơn hàng ngày để có một hàm răng trắng sáng hơn nhé.
 

Nước ép trái cây đậm màu

Mặc dù nước trái cây nguyên chất rất tốt cho cơ thể nhưng có thể chúng không tốt cho răng của bạn. Màu sắc đậm cùng với các axit có trong trái cây sẽ khiến hàm răng của bạn ngày càng ố vàng đi. Do đó, nếu không muốn răng bị bám màu từ trái cây thì việc chọn nước trái cây sáng màu cũng là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức nước trái cây đậm màu với điều kiện dùng ống hút khi uống hoặc súc miệng ngay sau đó.

Nước ngọt có màu

Nhiệt độ lạnh từ nước ngọt tác động lên răng khiến răng bị co lại nên dễ bị bám màu hơn. Do đó, hạn chế tiêu thụ nước ngọt có ga là cách bảo vệ răng lẫn sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, nếu có uống thì bạn cũng nên nhớ súc miệng ngay để phẩm màu không bám nhiều vào răng.

Cà phê

Cà phê là một trong những thức uống gây vàng răng phổ biến hiện nay. Bởi có rất nhiều bạn ngày nào cũng phải uống vài tách cà phê mới tỉnh táo được. Trong khi đó, mỗi lần tiêu thụ cà phê là thêm một lần răng bị nhuộm thêm một lớp màu. 

Tuy nhiên, bạn không cần phải ngừng hẳn thức uống yêu thích này nhưng mỗi lần uống xong hãy nhớ súc miệng hoặc uống một ngụm nước lọc để cà phê trôi bớt và không bám vào răng gây xỉn màu, xấu xí.

Trà xanh

Trà xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp hơi thở thơm mát và diệt khuẩn cho răng. Tuy nhiên, trà xanh lại có một nhược điểm là chứa chất tannin có thể gây xỉn màu răng rất nhanh nếu bạn uống không đúng cách. Do đó, mỗi khi thưởng thức trà xanh thì bạn cũng đừng nên quên súc miệng lại bằng nước để tẩy các mảng bám của trà trên răng hiệu quả.

Cà ri

Màu vàng cam đẹp mắt của cà ri cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị ố vàng. Tuy nhiên, đây cũng là một loại gia vị rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Do đó, không cần bạn phải hạn chế ăn cà ri nhưng cần tuân thủ nguyên tắc đánh răng sau khi ăn xong để bảo vệ răng tối ưu hơn.

Trên đây là các thực phẩm làm răng xỉn màu, bạn hãy lưu ý và hạn chế tối đa khi sử dụng các loại thực phẩm này để răng ngày càng trắng sáng hơn nhé!

System

Cùng chuyên mục

Những loại rau tăng cường vẻ đẹp

Việc ăn các loại lá rau có màu xanh có thể làm thay đổi cuộc sống và...

Những thực phẩm khiến răng xỉn màu

Bạn sẽ không thể tự tin với hàm răng xỉn màu. Chúng khiến bạn mất đi nhiều...

largeer