Tăng cường hợp tác quốc tế về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Thứ Năm, 25/01/2024 02:54 PM (GMT+7)

Ngày 23/1/2023, Cục Dân số, Bộ Y tế phối hợp với Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hội Dân số, sức khỏe và phúc lợi Hàn Quốc (KoPHWA).

 

Tham dự buổi làm việc có ông Lê Thanh Dũng - Cục trưởng Cục Dân số, PGS.TS Phạm Bá Nhất - Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, ông Song Ki Soo - Giám đốc chi nhánh Jeonbuk Hội Dân số, sức khỏe và phúc lợi Hàn Quốc, đại diện các phòng, đơn vị thuộc Cục Dân số, Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam và các đại biểu của đoàn công tác Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, ông Lê Thanh Dũng - Cục trưởng Cục Dân số nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cục trưởng cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về nhân khẩu học và các vấn đề dân số. Hàn Quốc hiện là quốc gia duy nhất thành công trong việc đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên, trong khi đó tại Việt Nam, tỷ số giới tính khi sinh vẫn ở mức cao và là một trong những thách thức của công tác dân số. Bên cạnh đó, Hàn Quốc đang phải đối mặt với tỷ lệ sinh thấp và xu hướng này đã xuất hiện tại một số địa phương ở Việt Nam. Cục trưởng Lê Thanh Dũng hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực để cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong giải quyết các vấn đề dân số.

Thay mặt đoàn công tác, ông Song Ki Soo - Giám đốc chi nhánh Jeonbuk Hội Dân số, sức khỏe và phúc lợi Hàn Quốc gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của phía Việt Nam, đồng thời cho biết rất sẵn lòng hợp tác và chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm cần thiết cho công tác dân số tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất một số nội dung triển khai hợp tác trong thời gian tới về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh. Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Việt Nam, đoàn công tác của Hội Dân số, sức khỏe và phúc lợi Hàn Quốc sẽ tới thăm và làm việc với Hội KHHGĐ tỉnh Hưng Yên, Hội KHHGĐ tỉnh Nam Định về các chương trình, mô hình hoạt động liên quan đến lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản và vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh.

Lưu Trung Kiên

Cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác quốc tế về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Ngày 23/1/2023, Cục Dân số, Bộ Y tế phối hợp với Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam đã có buổi tiếp và làm...

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao quyết định chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục Dân số

Sáng ngày 23/01/2024, tại Cục Dân số đã diễn ra Lễ công bố và trao quyết định chỉ định tham gia Ban Chấp hành...

Lãnh đạo Cục Dân số làm việc với Hội Dân số, sức khỏe và phúc lợi Hàn Quốc

Ngày 23/01/2024, tại Hà Nội, Lãnh đạo Cục Dân số, Bộ Y tế đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Hội...

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc với Đảng ủy Cục Dân số

Ngày 23/01/2024, Phó Bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi làm việc...