Thực phẩm đánh lừa chị em giảm cân hiệu quả

Thứ Bảy, 22/08/2020 09:04 AM (GMT+7)

Thực phẩm vốn lành mạnh nhưng hoàn toàn có thể phản tác dụng nếu ăn sai cách

Salad

Salad, hay rau trộn, là một món khai vị tuyệt vời trong mỗi bữa ăn nhờ hương vị thơm ngon và hình thức bắt mắt. Trong salad chứa rất nhiều rau xanh, các chất xơ lẫn các nhóm vitamin cần thiết giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nếu duy trì ăn thường xuyên, bạn sẽ sở hữu nhiều lợi ích như bảo vệ mắt, tim mạch, giúp xương chắc khỏe…

Dùng sốt quá nhiều vào món sald sẽ khiến nó trở nên nhiều calo hơn và cuối cùng phản tác dụng.Theo chuyên gia Andrea Donsky, đối với chị em phụ nữ nói riêng, ăn salad điều độ còn cải thiện làn da và giúp giảm cân hơn trông thấy. Tuy nhiên, một lỗi sai nghiêm trọng khi ăn salad mà ai cũng mắc phải khiến món rau này phản tác dụng chính là cho quá nhiều sốt.

Cụ thể, một số loại sốt trộn chứa rất nhiều chất béo cùng chất bảo quản, khi cho quá nhiều vào món salad sẽ khiến nó biến chất, làm bạn béo hơn và suy giảm sức khỏe. Vậy nên khi ăn salad, chị em hãy lựa những loại sốt nào ít béo hoặc an toàn nhất vẫn là tự làm sốt tại nhà.

cscp-1

Sữa chua

Công dụng của sữa chua với sức khỏe có lẽ không ai có thể phủ nhận được. Ăn sữa chua thường xuyên, cơ thể sẽ được cung cấp nhiều dinh dưỡng như canxi, vitamin B12, riboflavin – những chất có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tim và dị tật ống thần kinh. Đặc biệt hơn, sữa chua nếu ăn đúng cách còn giúp chị em giảm cân và đẹp da.

Ăn sữa chua rất tốt nhưng cần hạn chế các loại nhiều chất béo thì mới giảm cân được.Nhiều phụ nữ hiện nay đang có lối suy nghĩ là ăn nhiều sữa chua có thể giúp giảm cân nhanh hơn, nhưng đó là một quan điểm sai lầm. Một vài loại sữa chua thường chứa đến 60% chất béo xấu không tốt cho sức khỏe, ăn nhiều sẽ làm suy giảm chức năng não và khiến bạn béo phì hơn là đằng khác.

Nhìn chung trước khi quyết định ăn sữa chua để giảm cân, chị em hãy đọc thật rõ thành phần của nó. Chuyên gia Andrea Donsky khuyên hãy chọn những loại ít béo, ít đường (khoảng 2 – 3g chất béo là được) và tốt nhất là ăn sữa chua không đường. Khi ăn tuyệt đối không cho thêm những chất ngọt khác để tránh phản tác dụng.

Trái cây

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích sức khỏe của hoa quả trong việc cung cấp vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ bệnh tật. Tuy nhiên, với một số loại trái cây như bơ, sầu riêng, chuối, xoài… thì việc ăn nhiều lại làm tăng cân và gây hại hơn là có lợi.

Theo Andrea Donsky, các loại quả này thường có vị ngọt cùng lượng đường khá cao, khi ăn nhiều sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn. Lấy ví dụ, ăn 2 quả chuối tiêu hoặc 1 quả xoài 200 – 250g hay 300g mít cũng tương đương với việc ăn 1 bát cơm… Cho nên nếu bạn ăn càng nhiều thì chỉ càng gây béo thêm.

Nguyễn Thị Thu Hương

Cùng chuyên mục

Những lưu ý cho người cao tuổi khi tập thể dục dưới trời lạnh

Việc tập thể dục vào mùa lạnh là cần thiết với người cao tuổi. Tuy nhiên cần xem xét một số yếu tố như...

Để người cao tuổi sống vui, khỏe sau khi nghỉ hưu

Khi đến tuổi nghỉ hưu cũng là giai đoạn mới trong cuộc sống, người cao tuổi có nhiều vấn đề cần phải quan...

Tải về

Các chứng bệnh thần kinh thường gặp ở người cao tuổi

Sự lão hóa của các cơ quan khi tuổi già đến, đặc biệt, sự già hóa của hệ thần kinh có thể đến sớm và trở...

Hiện tượng hạ thân nhiệt cơ thể ở người cao tuổi

Hạ thân nhiệt là tình trạng thường gặp vào mùa đông nhưng nếu không được xử trí kịp thời có thể gây ảnh...