Các nhà nghiên cứu từ ĐH Shinshu tại Nhật Bản phát hiện ra rằng uống trà xanh làm tăng sự phong phú của vi khuẩn đường ruột từ đó có thể đẩy lùi được chứng dị ứng thực phẩm.
Theo đó, các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa thói quen uống trà xanh và sự phong phú của vi khuẩn đường ruột Flavonifractor plauti (FP). FP xuất hiện như một phần trong quá trình chuyển hóa catechin, một chất chống oxy hóa phổ biến trong một số thực phẩm, trong đó có trà xanh, theo The Health Site.
Nghiên cứu cho thấy rằng FP giúp ức chế miễn dịch đối với dị ứng thực phẩm. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn để xem xét sự an toàn của FP trước khi chúng có thể được sử dụng như một loại vi khuẩn để điều trị dị ứng.
Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có lượng đường trong máu tăng cao, có thể do kháng insulin hoặc không có khả năng sản xuất insulin. Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu, theo The Health Site.
Cùng chuyên mục
Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...
Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...
Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...
Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...