Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai
- Hút thuốc:
Theo các bác sĩ, phụ nữ mang thai hút thuốc, hoặc thường xuyên hút phải khói thuốc có nguy cơ sảy thai hơn và thai nhi rất dễ bị dị tật bẩm sinh. Để con yêu bình yên ra đời, mẹ bầu cần phải tránh xa thuốc lá không chỉ là 3 tháng đầu mà là suốt cả thai kỳ.
- Sử dụng chất kích thích
Cũng như khói thuốc, các chất kích thích như rượu, bia, cà phê,… khi mang thai 3 tháng đầu đều có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.
- Ăn thực phẩm sống, thực phẩm chưa chín hẳn
Theo các bác sĩ bà bầu ăn các đồ sống, chưa chín hẳn hoặc các loại thực phẩm có chứa thành phần trứng sống có nguy cơ mắc bệnh listeriosis và bệnh toxoplasmosis, từ đó gây ra các bệnh nghiêm trọng dẫn đến sảy thai hoặc khiến thai nhi bị dị tật.
Chính vì thế mẹ bầu nên ăn chín uống sôi không chỉ là 3 tháng đầu mà là suốt cả thai kỳ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi.
- Các loại hải sản có chứa lượng thủy ngân cao
Các loại cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình. Đây là những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển não của thai nhi
Ngoài những thực phẩm trên thì mẹ bầu cần phải tránh xa những thực phẩm mặn, nhiều muối. Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều rau răm, ngải cứu.
Cùng chuyên mục
Huyện Văn Bàn hiện có 29,141 trẻ em dưới 16 tuổi. Theo thống kê của UBND huyện, năm 2022 có 6 trẻ em bị xâm hại,...
Mù Cang Chải là huyện vùng cao khó khăn của tỉnh Yên Bái, nhận thức của đa số người dân về công tác dân số -...
Sáng 23/11, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Y tế Hậu Giang tổ chức thành công Tọa đàm về giải pháp vận động...
Ngày 18/11, tại TP Đà Lạt, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND TP Đà Lạt tổ chức Lễ phát...