Ăn gì để sống lâu: Rong biển đậu phụ - món canh trường thọ [1]

Chủ Nhật, 07/04/2019 02:16 PM (GMT+7)

Ăn uống là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Trong danh sách thực phẩm vô cùng phong phú, có những món ăn giúp nâng cao tuổi thọ nhưng không phải ai cũng biết.

Ngoài việc tập thể dục thể thao, tăng cường thực phẩm chức năng thì thực phẩm thực sự là món "bảo bối" duy trì sức khỏe và tuổi thọ của con người. Nếu ai có kiến thức về chúng sẽ nắm trong tay sức khỏe của chính bản thân mình. 

Trong số 6 món ăn giúp con người trường thọ, không thể không kể đến món canh trường thọ: Rong biển đậu phụ.

Rong biển chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đánh giá sự kết hợp của rong biển, tảo bẹ và đậu phụ là một sự kết hợp hoàn hảo, có thể làm giảm sự hấp thụ nicotine, giúp độc tố và các chất chuyển hóa nhanh ra khỏi cơ thể. Bởi thế, đây là một thực phẩm phù hợp tuyệt vời cho những người hút thuốc thường xuyên hoặc sống trong môi trường ô nhiễm.

Không chỉ vậy, canh rong biển đậu phụ còn thanh đạm và rất bổ dưỡng. Món ăn này đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu.

canhrongbien

So với tất cả các loại rau trồng trên mặt đất, rong biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng cung cấp các vi chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen và một lượng lớn i- ốt lớn cho cơ thể.

Ngoài ra, rong biển có chứa các axit béo DHA và EPA, cung cấp omega -3 cho con người, đặc biệt là những người ăn chay.

Việc cho rong biển vào nấu cùng một số loại đậu có thể giúp bạn không còn bị đầy hơi hay tức bụng nữa.

Các nhà khoa học đã chứng minh, vi khuẩn đường ruột có lợi trong cơ thể của một người Nhật khỏe mạnh đã tăng thêm rất nhiều nhờ thói quen thường xuyên sử dụng rong biển trong thực đơn hàng ngày.

Cách nấu món canh đậu phụ rong biển:

Nguyên liệu:

- Đậu phụ non, rong biển, nấm mỡ (có thể thay thế với loại nấm khác), tôm khô hoặc thịt bằm, gừng lát cùng các gia vị cần thiết cho món ăn.

Chế biến:

- Đậu phụ, rong biển rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát nhỏ. Tôm khô rửa sạch, cho ra bát riêng để ráo nước. Thịt bằm xào thơm (nếu có).

- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm gia vị cho vừa miệng. Nước sôi thả đậu hũ vào đun sôi, sau đó  tiếp tục thả rong biển vào nồi.

Bạn cũng có thể nấu rong biển cùng thịt bằm, tôm và nấm trước sau đó thả đậu phụ khi canh đã sôi.

Tuy nhiên, khi sử dụng rong biển cần lưu ý đến mức độ nhiễm phóng xạ và nhiễm độc kim loại nặng ở mức thấp.

Lan Anh

Cùng chuyên mục

Nam giới trước khi kết hôn nên làm những xét nghiệm nào?

Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...

Tải về

Phóng sự: Quan tâm chăm sóc SKSS VTN/TN:Vì một thế hệ chủ động, tự tin phát triển bản thân và xây dựng đất nước

Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...

Phóng sự: Vai trò của chính sách hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn trong giải quyết vấn đề mức sinh thấp

Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....