An Giang đẩy mạnh công tác truyền thông về chăm sóc sức khỏe vị thành niên.

Thứ Bảy, 04/11/2023 09:16 PM (GMT+7)

Sáng ngày 04/11/2023 Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh An Giang phối hợp Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn và Đài phát thanh và Truyền hình An Giang tổ chức buổi truyền thông cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe Vị thành niên. Đồng thời thực hiện chuyên mục về Dân số và Phát triển phát trên sóng truyền hình An Giang

Sáng ngày 04/11/2023 Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh An Giang phối hợp Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn và Đài phát thanh và Truyền hình An Giang tổ chức buổi truyền thông cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe Vị thành niên các em học sinh trường THCS thị trấn Núi Sập. 

ab8a4f9215f6c3a89ae7

.Tham dự chương trình, các em được cung cấp các kiến thức về giới tính; những thay đổi về tâm, sinh lý tuổi dậy thì; những vấn đề về tình bạn, tình yêu tuổi vị thành niên, tình dục an toàn, tác hại của mang thai và nạo phá thai tuổi vị thành niên phòng, tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các em cũng được trang bị kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe vị thành niên và thanh niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi tâm sinh lý, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn… nhằm đưa công tác dân số tiếp cận rộng rãi đến mọi đối tượng.

0868ae15f471222f7b60

Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Nguyễn Phương Liên

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Đa dạng hình thức truyền thông để đẩy lùi vấn nạn tảo hôn

Thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã cho xây dựng và triển khai nhiều mô ở cơ sở nhằm thay đổi nếp nghĩ, cách làm,...

Bình Định: Nâng cao nhận thức, nỗ lực đẩy lùi nạn tảo hôn

Nhận thức được tầm ảnh hưởng của nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các cấp, ngành và địa...

Thái Bình tổ chức Hội nghị khoa học dinh dưỡng Người cao tuổi khu vực Đông Nam Á

Ngày 3/11, Trường Đại học Y Dược Thái Bình phối hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học...

Vinh (Nghệ An) nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh

Sáng ngày 3/11, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương...