Cách để phòng tránh vết bớt khi mang thai
Không ăn kiêng
Trước hết, các mẹ bầu nên đảm bảo ăn các nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, canxi, magiê, v.v., không ăn thực phẩm sống và gây kích ứng, và thực phẩm có chứa nội tiết tố cũng nên tránh hoàn toàn. Những thực phẩm này dễ khiến thai nhi có vết bớt màu xanh.
Tránh va chạm
Mẹ bầu đã trải qua những va chạm nghiêm trọng với bụng khi mang thai sẽ làm tăng khả năng sinh ra các mạch máu dài của thai nhi. Khi em bé sinh ra những mạch máu không tan được này chính là những vết bớt trên cơ thể bé. Do đó, các bà mẹ tương lai phải chú ý đến sự an toàn khi mang thai.
Giữ cảm xúc tốt
Cuối cùng, các mẹ bầu nên duy trì tâm trạng thoải mái và vui vẻ, ổn định khi mang thai. Điều này cũng có thể làm giảm sự hình thành các vết bớt ở mức độ lớn.
Nguyên nhân vết bớt Sự phát triển bất thường ở giai đoạn phôi thai Trong quá trình hình thành mạch máu của thai nhi, sự phát triển bất thường là nguyên nhân gây ra các vết bớt mạch máu Do estrogen Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ bệnh nhân nữ có vết bớt cao hơn nam giới; tỷ lệ nữ thanh thiếu niên cao hơn nam thanh thiếu niên. Từ đó cho thấy tỷ lệ vết bớt sinh ra có liên quan đến estrogen; Yếu tố môi trường Ô nhiễm thực phẩm, nước và không khí cũng như ô nhiễm phóng xạ, có thể là một trong những lý do gây ra vết bớt của thai nhi. |
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....