Hương liệu là thực phẩm có hại cho sức khỏe
Trong khi các chất điều vị đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao mùi vị của thức ăn và kích thích sự thèm ăn thì bạn phải cẩn thận về những tác dụng phụ mà chúng gây ra. Theo nghiên cứu từ Đại học Y khoa Washington, bột ngọt là một chất độc thần kinh có khả năng gây hại cho các tế bào não của bạn. Chất này đã và đang được sử dụng với số lượng lớn để tạo hương vị cho các loại thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.
Hãy cân nhắc khi chọn các loại đồ ăn đóng hộp
Mặc dù một số thực phẩm đóng hộp tốt hơn thực phẩm tươi sống, nhưng không thể phủ nhận rằng hầu hết thực phẩm đóng hộp đều chứa chất bảo quản có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Chưa kể bao bì của đồ hộp còn có chất BPA hoặc bisphenol-A. Được biết đến là chất gây ung thư, những chất này có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản và dẫn đến số lượng tinh trùng thấp.
Vì vậy, dù đồ hộp thực sự tiện lợi đến đâu, bạn cũng nên hạn chế sử dụng hết mức có thể.
Chất làm ngọt nhân tạo là thực phẩm có hại cho sức khỏe
Sulfô ngô fructose với hàm lượng cao được tìm thấy trong thực phẩm là một loại chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng rất rộng rãi nhất hiện nay. Những chất này cản trở hoạt động của leptin, một hormone chịu trách nhiệm gửi tín hiệu đến não khi bạn cảm thấy no bụng. Do đó, không ngạc nhiên khi các chất này có thể gây ra bệnh tiểu đường và béo phì ở những người tiêu thụ chúng một cách vô tội vạ.
Cùng chuyên mục
Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...
Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...
Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...
Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...