Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thành phần của gạo lứt thực chất là loại gạo không được xay xát kỹ, nên trong phần vỏ lụa của chúng còn chứa khá nhiều lượng vitamin nhóm B, vitamin E, sắt và chất xơ, magiê, mangan…rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bạn.
Ngoài ra, trong gạo lứt có nhiều chất xơ nên rất có công dụng nhuận tràng, phòng chống táo bón, thúc đẩy hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru hơn.
Bên cạnh đó, gạo lứt giúp giảm bệnh tật hỗ trợ sức khỏe tốt cho những bệnh nhân đang mắc tiểu đường.
Với người muốn giảm cân, việc sử dụng gạo lứt giúp làm giảm cholesterol giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
Tuy nhiên, nếu như bạn cho rằng gạo lứt tốt hơn gạo trắng nhưng đây là một trong những quan điểm sai lầm khi sử dụng gạo lứt. Thực tế, so với gạo trắng, gạo lứt chỉ có hàm lượng chất xơ và vitamin nhóm B cao hơn, nhưng lại thiếu đi nhiều chất dinh dưỡng khác như chất tinh bột, béo…nên mỗi loại gạo có một giá trị khác nhau.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....