Theo chương trình Buổi tối Moscow, chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ, quả hồng tươi chứa nhiều chất hữu ích cho cơ thể.
Nhà tế bào học, nhà dinh dưỡng Angelica Duval cho hay, nên ăn hồng tươi hai đến ba lần một tuần. Những người khỏe mạnh có thể ăn hai hoặc ba quả mỗi ngày. Quả hồng có chứa một lượng lớn các chất hữu ích, đặc biệt là những vitamin A, B và C. Và đây là những vitamin đặc biệt có giá trị vào mùa Thu, chúng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh và giúp cơ thể tự bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng”.
Trong khi đó, nhà dinh dưỡng Duvall cho rằng, “Iốt và sắt có hàm lượng cao trong quả hồng, chúng cần thiết cho cơ thể con người vào bất kỳ thời điểm nào trong năm”. BS này cũng khuyên ăn quả hồng khi bị thiếu máu và các bệnh về hệ thống tim mạch. Những người bị loét dạ dày và rối loạn tiêu hóa cũng có thể ăn hồng vì hàm lượng axit thấp.
Tuy nhiên, các nhà tế bào học khuyên, người có vấn đề với tuyến tụy hoặc sỏi thận không nên ăn loại trái cây này.
Huấn luyện viên dinh dưỡng Natalya Prokhorova khuyên hạn chế sử dụng quả hồng cho người mang thai vì gây bệnh tiểu đường, carbohydrate trong đó có thể gây ra sự giải phóng mạnh mẽ của insulin.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....