Đau nửa đầu có thể được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thuốc giảm đau có thể gây ra nhiều phản ứng phụ. Vì vậy, tốt hơn nên chọn phương pháp tự nhiên để thoát khỏi cơn đau này.
Một trong những phương pháp tự nhiên hiệu quả nhất đó chính là cách ăn uống hàng ngày, các món ăn đặc trị chứng đau nửa đầu. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm một số món ăn này nhé!
Cháo rượu nếp
Rượu nếp cái 100g, gạo 100g, trứng gà 1 quả, táo đỏ 50g, đường đỏ 30g. Táo đỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt thành sợi; trứng gà bỏ vỏ cho vào bát đánh tan; gạo ngâm nước sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi, cho rượu nếp, táo đỏ và gạo vào nấu cháo loãng, cho trứng gà, đường đỏ vào là được. Ngày ăn 1 lần. Tác dụng: ích khí, bồi dưỡng sức khỏe hoạt huyết thông kinh; trị đau đầu phong thuỷ đậu mới phát, tắc tia sữa...
Cháo quất bì, củ mài
Vỏ quýt tươi 30g (khô 15g), củ mài 10g, bán hạ 10g, gạo 100g. Vỏ quýt, bán hạ nấu lấy nước, bỏ bã rồi cho gạo, củ mài, nước vào nấu thành cháo loãng. Ăn nóng. Tác dụng: lý khí, bổ tỳ ích thận hết đau, trị đau đầu khí hư, đau đầu kéo dài.
Canh atiso chân giò
Hoa atiso có rất nhiều dinh dưỡng, ngoài nấu nước uống giúp thanh nhiệt, hoa còn có tác dụng trị đau đầu rất tốt.
Nguyên liệu làm canh atiso chân giò gồm có: 1 bông atiso tươi, 500g móng giò heo, 2 củ hành tím, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng Tiêu, 2 nhánh ngò.
Cách làm:
Chân giò làm sạch, chặt nhỏ ướp với nước mắm, hạt nêm và tiêu trong 15 đến 20 phút sau đó đem chiên sơ khoảng 2 đến 3 phút. Atiso rửa sạch, cắt các phần đều nhau. Đun sôi bông atiso, hạ nhỏ lửa để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bông mềm. Cho chân giò vào nồi atiso, thêm hạt nêm và đun tiếp khoảng 2 đến 3 tiếng. Cuối cùng, múc canh ra tô, trang trí thêm ít ngò rí cho đẹp mắt, rắc thêm ít tiêu là có thể dùng. Đây là món canh cực mát và bỗ dưỡng thích hợp tẩm bổ cho người bị đau đầu.
Canh gà lá giang
Lá giang có chứa nhiều vitamin, chất khoáng giúp hỗ trợ điều trị chứng đau đầu, kết hợp cùng thịt gà càng làm tăng hiệu quả. Canh gà lá giang vừa giúp kích thích ăn vừa giúp chữa bệnh đau đầu rất tốt.
Nguyên liệu làm Canh gà lá giang: 1 con gà, 1 trái ớt sừng, 1 bó lá giang, 3 cây sả, 1 củ tỏi, 3 cây ngò om, 1 cây ngò gai, 1/2 cây hành lá, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường trắng, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu ăn
Cách làm:
Lá giang rửa sạch, sả cắt khúc, đập dập, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp muối, đường, hạt nêm và đầu hành đập dập khoảng 20 phút. Phi thơm tỏi và sả. Sau đó cho thịt gà vào xào săn lại. Sau đó, cho thịt gà đã xào săn vào nồi nước, nấu sôi. Nêm nước mắm cho vừa ăn. Kiểm tra thấy thịt gà đã chín tiếp tục cho lá giang vào nồi. Nước sôi thêm lần nữa thì tắt bếp và thưởng thức.
Với một số món gợi ý trên hi vọng sẽ giúp bạn đọc sớm trị khỏi được chứng đau nửa đầu.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....