1. Làm súp dựa trên rau
Súp là một cách tuyệt vời để tiêu thụ nhiều phần rau cùng một lúc.
Bạn có thể làm cho rau trở thành “cơ sở” bằng cách xay nhuyễn chúng và thêm gia vị, chẳng hạn như trong món súp quinoa cải bó xôi bông cải xanh này .
Hơn nữa, thật đơn giản để nấu các loại rau thành súp nước dùng hoặc súp dựa trên kem.
Thêm thậm chí một số ít rau bổ sung, chẳng hạn như bông cải xanh, vào súp là một cách tuyệt vời để tăng lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất.
2. Hãy thử món lasagna bí ngòi
Một cách sáng tạo khác để ăn nhiều rau hơn là làm món lasagna bí ngòi không có mì ống .
Lasagna truyền thống là một món ăn dựa trên mì ống được làm bằng cách xếp nhiều lớp mì lasagna với nước sốt, pho mát và thịt. Nó ngon, nhưng nó cũng thường rất nhiều carbs và không tự động đi kèm với rau.
Một cách tuyệt vời để chế biến món ăn ngon này để có hàm lượng carb thấp hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn là thay thế mì lasagna bằng các dải bí ngòi.
Bí ngòi là một nguồn giàu vitamin B và vitamin C, ngoài ra còn có các khoáng chất vi lượng và chất xơ.
Thực hiện công thức món lasagna yêu thích của bạn và thay thế những sợi mì đó bằng những dải bí ngòi cắt lát bằng dụng cụ gọt vỏ rau củ. Mẹo: Ướp muối bí ngòi, để trong 15 phút và thấm khô bằng khăn giấy để hút bớt nước.
3. Thử nghiệm với món bún chay
Mì chay rất dễ làm và là một cách tuyệt vời để có thêm rau trong kế hoạch ăn uống của bạn. Chúng cũng là một chất thay thế low carb tuyệt vời cho các loại thực phẩm nhiều carb, chẳng hạn như mì ống.
Chúng được tạo ra bằng cách cho các loại rau củ vào một máy nghiền nhỏ, chế biến chúng thành các hình dạng giống như sợi mì.
4. Thêm rau vào nước sốt
Thêm rau vào nước sốt và nước xốt của bạn là một cách lén lút để tăng lượng rau của bạn, đặc biệt là nếu bạn có những đứa trẻ kén ăn.
Trong khi nấu nước sốt, chẳng hạn như sốt marinara, chỉ cần thêm một số loại rau và thảo mộc bạn chọn vào hỗn hợp, chẳng hạn như hành tây cắt nhỏ, cà rốt, ớt chuông và các loại rau xanh như rau bina.
Các loại rau củ rang xay nhuyễn có thể tạo ra nước sốt đậm đà với cảm giác giống như Alfredo. Hãy nghĩ đến cà rốt, khoai lang, bí, củ cải , khoai lang tím , củ cải và su hào .
Hãy thử làm món pesto với củ cải nướng để có món ăn hấp dẫn nhất từ trước đến nay.
5. Làm vỏ bánh pizza bằng súp lơ
Súp lơ trắng cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể vo gạo , rang, hầm, xay nhuyễn để có độ mềm mượt và làm thành vỏ bánh pizza.
Thay thế vỏ bánh pizza làm từ bột mì thông thường bằng vỏ bánh súp lơ cũng dễ dàng bằng cách kết hợp súp lơ đã thái nhỏ và ráo nước với trứng, bột hạnh nhân và một số gia vị.
Sau đó, bạn có thể thêm lớp phủ của riêng mình, chẳng hạn như rau tươi, nước sốt cà chua và pho mát.
Một cốc (100 gam) súp lơ chỉ chứa khoảng 5 gam carbs và 26 calo, ngoài ra còn chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
Vũ Ngọc Chương
Cùng chuyên mục
Huyện Văn Bàn hiện có 29,141 trẻ em dưới 16 tuổi. Theo thống kê của UBND huyện, năm 2022 có 6 trẻ em bị xâm hại,...
Mù Cang Chải là huyện vùng cao khó khăn của tỉnh Yên Bái, nhận thức của đa số người dân về công tác dân số -...
Sáng 23/11, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Y tế Hậu Giang tổ chức thành công Tọa đàm về giải pháp vận động...
Ngày 18/11, tại TP Đà Lạt, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND TP Đà Lạt tổ chức Lễ phát...