Những loại nước là kẻ thù của ung thư

Chủ Nhật, 09/08/2020 11:36 AM (GMT+7)

Ung thư là căn bệnh đáng sợ trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể tránh xa căn bệnh này bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Dưới đây là 4 loại nước đã được chứng minh có tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Nước chanh

Nước chanh là loại quả ít calo, giàu vitamin C và chất chống oxy hóa... nên giúp giảm cân, chống mệt mỏi, chống lão hóa, giải độc gan, làm sạch gan, giảm hôi miệng... Phụ nữ đặc biệt nên uống nhiều nước chanh vì vitamin C trong chanh đã được chứng minh có thể làm giảm các vết thâm, đốm trên da, cải thiện các nếp nhăn.

Một nghiên cứu thực hiện bởi Viện Ung thư Anh chỉ ra rằng, trong một quả chanh có chứa khoảng 22 chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C... Đây đều là các chất chống oxy hóa, giúp ngăn cản các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi phát triển một cách hiệu quả.

Nước cam

nuoccam

Chất chống oxy hóa rất quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể. Chúng có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Cam là một trong những thực phẩm chứa lượng oxy hóa dồi dào bậc nhất. Các chất chống oxy hóa trong cam có thể kể đến flavonoid, carotenoid và axit ascorbic.

Nước đậu đen

Theo Medicalnewstoday, selen là một khoáng chất không có trong hầu hết các loại trái cây và rau quả nhưng lại có thể được tìm thấy trong đậu đen. Selen đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của enzym gan và giúp giải độc một số hợp chất gây ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, selen có thể ngăn ngừa viêm và giảm tỷ lệ phát triển của khối u.

Saponin có trong đậu đen cũng góp phần ngăn chặn các tế bào ung thư nhân lên và lây lan khắp cơ thể.

Đậu đen cũng chứa nhiều folate, có vai trò tổng hợp và sửa chữa DNA, do đó ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư do đột biến DNA một cách hiệu quả.

Nước trà xanh

Theo Healthline, trà xanh là một trong những đồ uống lành mạnh nhất trên hành tinh khi chứa nhiều chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể cải thiện chức năng não, phòng ngừa bệnh ung thư, giảm nguy cơ bệnh tim.

Trà xanh rất giàu polyphenol - một hợp chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe như giảm viêm và giúp chống lại ung thư.

Đặc biệt, loại thực phẩm này còn chứa nhiều catechin, hay còn gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG). Catechin là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào, làm giảm sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ các tế bào và phân tử khỏi bị hư hại.

Trần Thu Minh

Cùng chuyên mục

Những điều cần biết khi cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...

Những điều cần biết về vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...

Những lưu ý trong đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...

Những điều cần biết về thuốc tiêm tránh thai

Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...