Dạ dày heo hầm với ý dĩ, đẳng sâm
Dạ dày heo 1 cái; ý dĩ, đẳng sâm 15g; táo đỏ 30g; gừng, xì dầu, dầu ăn, nước đủ dùng. Dạ dày heo rửa sạch thái miếng; các vị thuốc trên cho vào túi vải rồi buộc chặt. Cho túi thuốc vào nồi, đổ nước đun trong vòng 30 phút, sau đó cho dạ dày, gừng vào đun thêm 1 giờ nữa, nêm gia vị là dùng được. Ăn liên tục 10 ngày, ăn cả cái và nước. Món ăn này thích hợp với phụ nữ ngại quan hệ tình dục, kém ăn, khí hư nhiều.
Cá ngựa hầm tôm nõn và thịt gà
Tôm nõn 15g, hải mã (cá ngựa) 10g, gà non 1 con (nặng chừng 500g). Gà làm thịt, bỏ nội tạng, rửa sạch; tôm nõn và hải mã ngâm nước ấm trong 10 phút rồi cho vào trong bụng gà; chế đủ gia vị rồi đem hầm cách thủy cho chín nhừ, chia ăn trong 2 ngày, cứ 3 - 5 ngày ăn 1 con, 5 con là 1 liệu trình. Công dụng: ôn bổ thận dương, dưỡng huyết điền tinh, cải thiện khả năng tình dục.
Thịt chó hầm ba kích
Nhục thung dung 10g, kỷ tử 15g, ba kích 10g, đại hồi 5g, thịt chó 100g. Thịt chó rửa sạch, thái miếng; các vị thuốc cho vào túi vải buộc kín miệng rồi đem hầm nhừ cùng thịt chó, khi được chế thêm gia vị, ăn nóng trong ngày, mỗi ngày dùng 1 lần, 7 lần là 1 liệu trình. Công dụng: Bổ thận ôn dương, nâng cao năng lực tình dục.
Thịt dê hầm đương quy
Đương quy 15g, kỷ tử 20g, hoàng tinh 15g, gừng tươi 20g, thịt dê 100g. Thịt dê rửa sạch, thái miếng; các vị thuốc cho vào túi vải buộc kín miệng rồi đem hầm với thịt dê cho thật nhừ, chế đủ gia vị, ăn nóng mỗi ngày 1 lần, 7 ngày là 1 liệu trình, có thể dùng liên tục 2 - 3 liệu trình. Công dụng: ích khí dưỡng huyết, ôn trung bổ dương, tăng cường ham muốn tình dục cho phụ nữ bị lãnh cảm.
Thịt dê hầm nhục thung dung, kỷ tử
Nhục thung dung 15g, kỷ tử 15g, thịt dê 100g, hành củ, gừng tươi và gia vị vừa đủ.
Thịt dê rửa sạch, thái miếng, ướp các vị thuốc thái vụn cho vào túi vải buộc kín miệng rồi cho vào nồi hầm cùng thịt dê cho chín nhừ, khi được bỏ túi thuốc ra, chế thêm gia vị rồi ăn nóng.
- Mỗi ngày ăn một lần, 7 ngày một liệu trình giúp bồi bổ thận tinh, ôn bổ thận dương, nâng cao năng lực tình dục.
Ba ba nấu dâm dương hoắc
Một con ba ba cùng các vị thuốc: dâm dương hoắc, kỷ tử, ngọc trúc, đảng sâm mỗi thứ 30g; ba kích, bắc kỳ, đỗ trọng, tục đoạn mỗi thứ 20g, thục địa 12g, liên nhục 50g, cùng sả, hành, tỏi, các gia vị.
Ba ba làm sạch, cắt miếng rồi ướp với các gia vị độ mươi phút. Đem các vị thuốc bắc kỳ, ba kích, dâm dương hoắc, đỗ trọng, tục đoạn, thục địa cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, nấu độ 15 phút rồi gạn lấy nước, bỏ bã.
Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi hành, tỏi, sả đã băm nhỏ cho thơm rồi cho thịt đã ướp vào đảo sơ cho thịt săn lại.
Tiếp tục cho các vị thuốc còn lại gồm liên nhục, kỷ tử, ngọc trúc, đảng sâm vào đảo chung với thịt.
Sau đó cho nước thuốc đã nấu vào và nấu tiếp chừng 15 phút, khi vừa chín tới, nêm nếm gia vị vừa miệng.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....