Theo Healthline trong 1 quả táo trung bình nặng tầm 186g có chứa 95 calo. Gồm Carbs: 25 gram; Chất xơ: 4 gram; Vitamin C: 14% lượng tiêu thụ hàng ngày khuyến nghị (RDI); Kali: 6% RDI; Vitamin K: 5% RDI; Man gan: 2%; Đồng : 4%.
Ngoài ra trong táo còn có chứa vitamin A, E, B1, B2, B6 và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
Những phát hiện này đến từ một phân tích về chế độ ăn kiêng được tiêu thụ bởi hơn 53.000 người Đan Mạch trong khoảng thời gian 23 năm.
Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ khoảng 500 mg flavonoid mỗi ngày dường như mang lại sự bảo vệ tốt nhất chống lại bệnh tật.
Theo TS Nicola Bondonno, nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu, những phát hiện này khuyến khích mọi người ăn nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt với những người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư hoặc bệnh tim.
Một nghiên cứu khác năm 2017 được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Quốc tế cho thấy flavonoid dường như ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Các nhà nghiên cứu từ ĐH Edith Cowan ở Úc cho biết tác dụng bảo vệ của flavonoid đặc biệt mạnh đối với những người sử dụng nhiều rượu hoặc thuốc lá.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....