Những loại thực phẩm được gọi là "kem chống nắng tự nhiên" nên ăn nhiều vào mùa hè:
Trà xanh
Trà xanh chứa polyphenol, có tác dụng chống oxy hóa. Uống nhiều trà xanh có thể làm giảm một phần ba làn da bị tổn thương và đạt được mục đích chống nắng. Ngoài ra, tiêu thụ trà xanh thường xuyên có thể chống lại phóng xạ, làm trắng da.
Chanh
Chanh giàu vitamin C có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, trì hoãn lão hóa, làm trắng và làm sáng các đốm, thu nhỏ lỗ chân lông, làm mềm lớp sừng và làm sáng da. Theo nghiên cứu, chanh có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư da, một thìa nước chanh mỗi tuần có thể làm giảm 30% tỷ lệ mắc ung thư da.
Kiwi
Quả Kiwi có hàm lượng vitamin C cao và đứng đầu trong số các loại trái cây. Đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của nó giúp da chống lại tác hại của tia UV và ngăn chặn sự kết tủa melanin một cách hiệu quả.
Cà chua
Chất lycopene giàu trong cà chua không chỉ có tác dụng chống oxy hóa, mà còn có tác dụng nhất định đối với các vết nám do tia cực tím và tránh da thô ráp. Chất lycopene có thể được giữ lại trên da và đóng một vai trò được mô tả là "kem chống nắng ăn được".
Cùng chuyên mục
Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...
Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...
Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...
Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...