Tôn vinh cán bộ, cộng tác viên dân số tiêu biểu

Thứ Sáu, 16/12/2016 12:00 AM (GMT+7)

Ngày 15/12, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh cán bộ, cộng tác viên dân số tiêu biểu nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (26/12/1961 - 26/12/2016).

Tại hội nghị, 147 cá nhân được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Dân số"; 3 tập thể được UBND tỉnh Hà Nam tặng Cờ thi đua; 85 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và 62 tập thể, cá nhân được Sở Y tế Hà Nam tặng Giấy khen. Đây là những tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn tỉnh.

(Ảnh minh họa )

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã ghi nhận những kết quả tỉnh Hà Nam đạt được trong công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, đặc biệt đánh giá cao sự đóng góp của các cán bộ, cộng tác viên dân số vào sự thành công của công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình của tỉnh. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Tân mong muốn tỉnh Hà Nam tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình; tăng cường công tác truyền thông thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình; nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức bộ máy và chất lượng của đội ngũ cán bộ làm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo cho việc tổ chức các hoạt động sự nghiệp dân số - kế hoạch hóa gia đình đạt kết quả cao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Những năm qua, đặc biệt là từ khi tái lập tỉnh (năm 1997) đến nay, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình của tỉnh Hà Nam đã đạt được nhiều thành tựu. Nhận thức của cán bộ và nhân dân trong tỉnh về chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình được nâng lên rõ rệt, các cặp vợ chồng trẻ đã tự nguyện thực hiện mô hình gia đình có 1 hoặc 2 con. Số phụ nữ sinh con thứ 3 trở lên giảm qua các năm; các thôn, xóm, tổ dân phố không có người sinh con thứ 3 ngày càng nhiều, quy mô dân số tăng chậm lại. Hà Nam đã đạt mức sinh thay thế từ năm 2005 và giữ vững cho đến nay. Tuổi thọ trung bình của người dân trong tỉnh tăng từ 66 tuổi năm 1997 lên 74,4 tuổi năm 2016. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi năm 1997 là 39%, năm 2016 giảm còn 12,2%...


Theo Nguyễn Chinh (TTXVN)

 

System

Cùng chuyên mục

Hà Nam: Nhiều hoạt động thiết thực với phụ nữ và trẻ em gái

Kỷ niệm ngày Dân số Thế giới năm nay, Hà Nam đã tổ chức mít tinh kỷ niệm với những hoạt động thiết thực...

Triển khai các hoạt động trợ giúp người khuyết tật

Thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác...

Nỗ lực tìm giải pháp cho vấn đề mức sinh thấp tại thành phố Hồ Chí Minh

Số liệu thống kê của TCDS – KHHGĐ cho thấy, tổng tỷ suất sinh của thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) liên tục giảm,...