WHO ban hành hướng dẫn tạm thời về an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19

Thứ Sáu, 17/04/2020 08:48 PM (GMT+7)

Vào ngày 7/4, WHO cùng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đã ban hành Hướng dẫn Tạm thời về an toàn thực phẩm để đối phó với đại dịch Covid-19 trên thế giới.

Các tổ chức tuyên bố rõ ràng: "Rất khó có khả năng con người bị nhiễm Covid-19 từ việc ăn thực phẩm hoặc cầm nắm bao bì thực phẩm". Trên thực tế, sự lây truyền chính của virus thực sự là thông qua người sang người hoặc tiếp xúc với các giọt bắn mang mầm bệnh.

Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, Trưởng phòng kỹ thuật của đội Covid-19 của WHO, cũng lưu ý rằng mặc dù virus không thể truyền qua thực phẩm, chúng ta nên cẩn thận rửa rau và trái cây bằng nước sạch đảm bảo vệ sinh.

Dưới đây là một số gợi ý từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) về cách giữ cho thực phẩm của bạn an toàn và sạch sẽ cả trước, trong và sau khi ăn:

antoanthucpham
Trần Thanh Tùng

Cùng chuyên mục

Những điều cần biết khi cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...

Những điều cần biết về vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...

Những lưu ý trong đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...

Những điều cần biết về thuốc tiêm tránh thai

Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...