10 loại thực phẩm là "kẻ thù" của tế bào ung thư

Thứ Tư, 06/11/2019 04:13 PM (GMT+7)

Ung thư là căn bệnh đáng sợ hiện nay, tuy nhiên nghiên cứu thực tế cho thấy nhiều loại củ quả có thể giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Dưới đây là 10 loại thực phẩm tốt nhất cho mục đích này.

thuc-pham-chong-ung-thu

Mướp đắng: “loại dưa nhất phẩm”

Mướp đắng, còn được gọi là “loại dưa nhất phẩm” bởi nhà dược lý học Lý Thời Trân ở thời nhà Minh, là một trong số rất ít loại dưa chống ung thư. Y học phương Tây đã chỉ ra rằng mướp đắng chứa hàm lượng protein ký ninh đắng, có khả năng kích hoạt các protein tế bào miễn dịch để ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Cà tím: “cà tím tê buốt” là một loại thuốc tốt

 Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy cà tím có chức năng chống ung thư, đặc biệt là trong điều trị ung thư dạ dày và ung thư cổ tử cung. Cà tím chứa nhiều hợp chất alkaloid khác nhau, trong đó solanine và cucurbitacin đã được chứng minh là có khả năng chống ung thư.

Nấm hương

- Công dụng đối với bệnh ung thư:Các nghiên cứu chỉ ra rằng nấm hương chứa nhiều đạm, giàu khoáng chất, vitamin như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê và tất cả các acid amin cần thiết cho cơ thể (những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được) sau khi ăn vào cơ thể sẽ sản sinh ra chất có tác dụng chống lại ung thư.

Ngoài ra, các thành phần đường trong nấm hương còn có tác dụng tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch chống lại ung thư trong đó có đường glucose có tác dụng chống ung thử rõ rệt nhất.

- Cách dùng:Hiện nay có nhiều cách chế biến nấm hương nhưng tốt nhất là sử dụng phương pháp chưng cách thủy để bảo toàn dinh dưỡng. Hạn chế sử dụng các tai nấm lớn vì có khả năng nhiễm các chất kích thích

Củ cải trắng

- Công dụng đối với bệnh ung thư :Trong củ cải trắng chứa lượng vitamin C phong phú giúp ngăn chặn tế bào ung thư.

Bên cạnh đó enzyme có trong củ cải trắng có tác dụng phân giải và phá hủy các tế bào ung thư. Cuối cùng những chất xơ trong củ cải có thể tăng cường hoạt động của các tế bào xâm thực tế bào ung thư

- Cách dùng: Nhai sống củ cải trắng là một cách ăn khoa học bởi vì những enzyme có trông củ cải không chịu được nhiệt, quá 70 độ C sẽ bị phân hủy. Nếu nấu chính thì những chất xelulo và xơ trong củ cải trắng dễ bị mất đi.

Củ Tỏi

- Công dụng đối với bệnh ung thư :

Tỏi có tác dụng chế ngự và ngăn ngừa các tế bào ung thư trong cơ thể. Các nguyên tố selen, germanium trong tổi có khả năng kích hoạt các tế bào xâm thực tế bào ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ngừa bệnh hữu hiệu

- Cách dùng :Để phòng ngừa và điều trị những bệnh cảm nhiễm cần ăn tỏi sống vì tính chất cay trong tỏi sau khi gặp nhiệt sẽ dễ bị phân hủy, như thế tác dụng diệt khuẩn của nó sẽ giảm mất.

Măng Tươi

- Công dụng đối với bệnh ung thư :

Măng có chứa hà lượng xenlulo cao, giúp ruột co bóp tốt, hỗ trợ tiêu hóa, tiêu trừ tích thực, phòng táo báo; do đó măng có thể giúp chúng ta phòng bệnh ung thư đường tiêu hóa rất tốt.

- Cách dùng :Măng có thể hầm, xào, kho, muối chua. Muốn bảo quản cho măng tươi ngon, thì sau khi rửa sạch, sơ chế sau đó sát khuẩn ở nhiệt độ cao rồi giữ kín trong lọ.

Lá rong biển: có thể ngừa ung thư vú và ung thư tuyến giáp

Lá rong biển còn được gọi là “tảo bẹ” trong y học Trung Quốc; nó có thể ngừa ung thư vú và ung thư tuyến giáp. Giàu i-ốt nên tảo bẹ có thể ngăn chặn bệnh “cổ lớn (bướu cổ)”. Nó chứa sodium alginate, vốn có khả năng liên kết mạnh mẽ với các nguyên tố gây ung thư: strontium và cadmium, và thải chúng ra khỏi cơ thể; nó cũng có thể giết chết một cách có chọn lọc các vi khuẩn gây ung thư trong ruột.

Khoai lang: chứa chất chống ung thư tuyệt vời, nhưng đang dần bị lãng quên

Khoai lang gồm khoai lang vỏ đỏ, khoai loang vỏ trắng, và nhiều loại khác. Đây là một loại thực phẩm tuyệt vời cho việc loại bỏ bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, giảm cân, và nó cũng có chức năng chống ung thư hiệu quả. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng dehydroepiandrosterone (DHEA – một một hóc môn dạng steroid) chứa trong khoai lang có thể ngăn ngừa ung thư ruột và ung thư vú.

Bí ngô: được biết đến như “dưa thần”

Bí ngô, được mệnh danh là “dưa thần,” có thể sử dụng không chỉ đối với thực phẩm, mà còn để chữa bệnh. Bí ngô có tác dụng tuyệt vời về phòng, chống béo phì, tiểu đường, tăng lipid máu, và cholesterol cao. Nó là đặc biệt giàu vitamin A, vitamin C, canxi và chất xơ, cũng như các thành phần chống ung thư.

m lúa mì: chất xơ chống ung thư tốt nhất

Cám lúa mì, là lớp vỏ lụa bọc ngoài của hạt lúa mì được xay ra trước khi hạt lúa mì được xay thành bột. Thường xuyên ăn cám lúa mì sẽ giúp bạn có làn da hồng hào và mái tóc sáng bóng. Vì vậy, ngày nay người ta thích ăn các loại thực phẩm ngũ cốc và lúa mì nguyên hạt. Giàu vitamin B, selenium, magnesium, và cellulose, cám lúa mì có thể ngăn ngừa và điều trị ung thư đại trực tràng, bệnh tiểu đường, bệnh tăng mỡ trong máu, bệnh tăng lipid máu, táo bón, trĩ, v.v…

Củ cải đỏ: “vị thần bảo vệ sức khoẻ” của các loại rau củ có thân và rễ

Có rất nhiều loại củ cải, và tất cả chúng đều có đặc tính chống ung thư. Có một câu nói trong ngành nông: “ăn củ cải trong mùa đông và ăn gừng vào mùa hè, người ta sẽ không cần gặp bác sĩ trong suốt cuộc đời.” Hà Lan tặng danh hiệu “rau củ quốc gia” cho củ cải đỏ, trong khi Nhật và Mỹ mệnh danh nó là “vị thần bảo vệ sức khoẻ.” Củ cải có chức năng chống ung thư, giảm đau ngực, làm tan đờm, lợi tiểu. vị cay của nó do chất dầu mù tạt cay, có khả năng kích thích nhu động ruột. Thành phần carotene trong củ cải có tác dụng chống ung thư tuyệt vời.

Kiwi: hàm lượng vitamin C đứng đầu trong các loại trái cây

Với vị ngọt, chua và thơm ngon, cây kiwi ban đầu mọc tại các khu vực miền núi thuộc miền nam Trung Quốc, nhưng hiện tại đã được cấy ghép rộng rãi khắp nơi thế giới. Quả kiwi chứa rất nhiều đường, protein, chất béo, vitamin, axit hữu cơ và các chất khoáng. Hàm lượng vitamin C của nó đứng đầu trong các loại trái cây, gấp 100 lần so với các loại trái cây họ cam quýt, gấp 30 lần so với cà chua, và nó được biết đến như “thuốc vitamin C tự nhiên;” nó cũng rất giàu vitamin P vốn có chức năng bảo vệ mạch máu. Do đó, quả kiwi có giá trị dinh dưỡng cao.

Súp lơ

Súp lơ chứa protein, chất béo, đường, vitamin, và nhiều loại khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho, đồng, và mangan. Ăn súp lơ thường xuyên có thể làm tăng khả năng giải độc của gan và khả năng miễn dịch, giúp bạn tránh bị cảm lạnh, và ngăn ngừa bệnh còi. Súp lơ cũng chứa một loạt các dẫn xuất indole (indole: một loại hợp chất hữu cơ dị vòng thơm), có thể trung hòa các độc tố cũng như tạo thuận lợi cho sự bài tiết của các độc tố này, và rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Trà xanh

Nghiên cứu trong nước và quốc tế cho thấy rằng trà, đặc biệt là trà xanh, có tác dụng chống ung thư rất đáng kể.

Củ Cà rốt

- Công dụng đối với bệnh ung thư :Cà rốt chứa caroten, sau khi caroten đi vào cơ thể chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A.

Vitamin A có tác dụng duy trì công năng và kết cấu bình thường của tổ chức thượng bì, làm cho chất gây ung thư khó xâm phạm vào được và tăng cường hệ thống miễn dịch, điều động khả năng kháng bệnh ung thư, đồng thời đảo thải các chất gây ung thư.

- Cách dùng:Caroten trong cà rốt dễ bị oxy hóa, vì thế khi nấu nên dùng nồi áp suất để có thể giảm thiểu sự tiếp xúc giữa cà rốt và không khí, tỷ lệ bòa quản chất caroten trong cà rốt sẽ đạt 97%.

Nước ép cà rốt là một loại thức uống là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giữ hết các chất dinh dưỡng trong cà rốt nhưng ngại nấu nướng

Rau cần

- Công dụng đối với bệnh ung thư :Hàm lượng Vitamin C trong rau cần có thể ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư, đồng thời chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể

- Cách dùng:Lá cần có giá trị dinh dưỡng cao hơn cọng gấp mấy lần, ép lá cần lấy nước uống còn có tác dụng giảm hưng phấn thần kinh.

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...