Đậu phộng có rất nhiều lợi ích như: Thúc đẩy tăng trưởng tế bào và cải thiện trí thông minh; khả năng chống lão hóa cực mạnh; Kiểm soát sự thèm ăn; Thông sữa, nuôi dưỡng máu; Giảm mỡ máu, hạ huyết áp; Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành. Tuy nhiên, những người này không được ăn đậu phộng.
- Người đã cắt bỏ túi mật:
Dịch mật có ý nghĩa quan trọng đối với việc tiêu hóa và hấp thu chất béo. Sau khi ăn, túi mật co lại, thực phẩm giàu protein và chất béo kích thích túi mật rất mạnh, khiến một lượng lớn dịch mật được thải ra. Sau khi cắt túi mật, dịch mật không được lưu trữ, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa chất béo như đậu phộng.
- Bệnh nhân bị gút:
Bệnh gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, bệnh nhân bị tăng axit uric máu. Đậu phộng là thực phẩm giàu chất béo, ăn quá nhiều sẽ làm giảm bài tiết axit uric và làm nặng thêm tình trạng bệnh.
- Loét dạ dày, viêm dạ dày mạn tính:
Đậu phộng là loại hạt, giàu protein và chất béo, khó tiêu hóa và hấp thụ. Trong khi đó, những bệnh nhân này bị đau bụng kinh niên, khó tiêu… chế độ ăn uống nên ăn với số lượng ít và chia làm nhiều bữa.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....