4 cách chế biến tôm ăn không thấy ngán

Thứ Sáu, 10/05/2019 08:13 AM (GMT+7)

Với 4 cách chế biến tôm sau đây, đảm bảo chồng con sẽ chỉ muốn ăn cơm nhà mỗi ngày.

tom

Tôm luộc

Tôm cắt râu, rửa sạch, cho nước vào nồi, thêm một ít muối, gừng rồi đun sôi, sau đó cho tôm vào luộc khoảng 1 phút ở lửa vừa. Khi tôm đã chuyển sang màu đỏ gạch hoàn toàn, vớt tôm ra, xếp ra đĩa, ăn kèm với nước sốt tùy thích.

2.Tôm xào rau củ

Tôm làm sạch, ướp với gia vị. Rau củ thái lát mỏng, cắt khúc vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào chín trước rồi cho rau củ vào sau, xào chín, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

3. Tôm đậu phụ Nhật

Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu, loại bỏ chỉ lưng, ướp với một chút gia vị. Đậu phụ Nhật cắt khúc nhỏ, cho vào nồi, đặt tôm lên trên, rắc một chút muối lên toàn bộ tôm và đậu phụ, đổ một ít nước vào phía dưới, nêm gia vị, nấu trong 5 phút.

4. Tôm nướng tỏi

Tôm cắt râu, rửa sạch, xếp vào khay bạc có quết 1 lớp dầu phía dưới, tỏi cắt lát mỏng rắc lên trên, rưới thêm một chút dầu ô liu và gia vị lên trên, có thể thêm một ít cà rốt hoặc hành tây vào nướng cùng. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, nướng trong 5 phút.

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...