Ăn bầu có tốt cho phụ nữ mang thai?

Chủ Nhật, 23/02/2020 09:31 PM (GMT+7)

Quả bầu có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe con người, đặc biệt nó cũng là loại thực phẩm thích hợp cho phụ nữ mang thai.

Với chất xơ hòa tan cùng với các vitamin sẽ giúp bà bầu tiêu hóa tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ táo bón và bệnh trĩ thường gặp trong thời gian thai kỳ.

Đối với bà bầu sau sinh, hiện nay chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào phản đối việc sau sinh được ăn quả bầu cả. Vậy nên bà bầu sau khi sinh hoàn toàn có thể sử dụng quả bầu để bồi bổ cơ thể.

quabau

Vỏ quả bầu hoàn toàn có thể ăn được và nó cũng có một số tác dụng nhất định tới sức khỏe. Tuy nhiên phải rửa thật kỹ vỏ của quả bầu và ăn chín chứ đừng ăn sống.

Bất cứ thành phần của quả bầu như vỏ, thịt, ruột bầu đều có thể được sử dụng để bào chế thành thuốc trong Đông y. Vậy nên khi ăn quả bầu bạn không nên lãng phí chúng.

Quả bầu có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, các thành phần quan trọng có trong đó bao gồm:

- Nước: 92%

- Protid: 0,5%

- Glucid: 2,9%

- Canxi: 21mg%

- Photpho: 25mg%

- Sắt: 0,2mg%

- Vitamin B1, B2

- Beta-carotene

- Vitamin C 

- Chất xơ

Trần Thu Minh

Cùng chuyên mục

Nam giới trước khi kết hôn nên làm những xét nghiệm nào?

Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...

Tải về

Phóng sự: Quan tâm chăm sóc SKSS VTN/TN:Vì một thế hệ chủ động, tự tin phát triển bản thân và xây dựng đất nước

Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...

Phóng sự: Vai trò của chính sách hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn trong giải quyết vấn đề mức sinh thấp

Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....