Khoai lang là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều tổ chức y tế khuyến cáo nên sử dụng thường xuyên. Nó có thể giúp bảo vệ đường ruột, chống ung thư, làm đẹp da.
Thế nhưng, không nên bỏ vỏ khoai lang - thứ được coi là bổ dưỡng nhất ở củ khoai lang.
Trong một củ khoai lang cỡ vừa, giữ nguyên vỏ có thể cung cấp:
Lượng calo: 130
Carbs: 30 gram
Chất đạm: 3 gam
Chất xơ: 5 gam
Provitamin A: 154% giá trị hàng ngày cơ thể cần (DV)
Vitamin C: 31% DV
Kali: 15% DV
Trong khi đó, hàm lượng chất xơ trong khoai lang chủ yếu đến từ vỏ.
Tuy nhiên, theo lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền, Hội Đông y Việt Nam), trước khi ăn khoai lang phải rửa sạch lớp vỏ bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn, thuốc trừ sâu...
Ngoài ra, khi ăn vỏ khoai lang bạn cần nhai kỹ hoặc đem nghiền nát chúng nếu không sẽ không thể tiêu hoá được. Tốt nhất trẻ em và người già, người có sức khoẻ kém không nên ăn vỏ khoai lang.
Cùng chuyên mục
Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất...
Vòng tránh thai nội tiết có chứa progesterone, hormone này giúp ngăn chặn hoạt động của chu kỳ nội mạc tử cung do...
Đặt vòng là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì chi phí hợp lý, thủ thuật đơn giản và hiệu quả cao, an...
Y học phát triển kèm theo các dự luật về kế hoạch hóa gia đình cũng như sự cởi mở trong lối sống khiến cho nhu...