Bí quyết cho món nem rán giòn rụm

Thứ Bảy, 06/06/2020 08:49 PM (GMT+7)

Nem rán là món ăn xưa kia chỉ xuất hiện trong những dịp đặc biệt. Tuy nhiên ngày nay, chỉ cần thích là có thể tự làm ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cho ra lò món nem thật ròn giụm, hợp khẩu vị.

Mẹo làm nem rán giòn rụm:

Tránh cho nguyên liệu có nhiều nước

nemran

Đừng sử dụng quá nhiều nguyên liệu chứa nhiều nước như củ đậu, giá đỗ làm nhân. Hoặc bạn cho ít miến quá hay miến ngâm bị nhũn cũng là nguyên nhân khiến nem bị chảy nước.

Trộn thịt và trứng trước sau đó mới trộn nguyên liệu còn lại

Bạn nên trộn thịt và lòng đỏ trứng trước cho đều rồi mới cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào. Không nên sử dụng lòng trắng trứng vì sẽ khiến nem sau khi cuốn xong dễ bị chảy nước.

Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

Ngoài ra, để nem rán có màu vàng ruộm, chị em có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Hoặc lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Đào Lan Anh

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...