Những bí quyết luộc rau củ ngon là gì?
Cho muối vào nước luộc
Khi nước sôi, hãy cho thêm muối vào để giữ màu rau luôn xanh theo tỷ lệ một thìa nhỏ muối trên nửa lít nước luộc. Sau đó, chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 2 đến 5 phút tùy theo từng loại rau. Sau 30 giây thì đảo rau và kiểm tra độ giòn chín của rau.
Cho một chút dầu ăn vào rau luộc
Trước khi vớt rau ra, bạn nên cho 1 chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Nói cách khác, khi rau luộc đã chín mềm, bạn cho dầu ăn vào rồi sau đó vớt rau ra đĩa. Lớp dầu bóng bám bên ngoài rau sẽ cho rau có độ bóng và rau vẫn còn độ xanh khi bạn để trong nhiều giờ. Và chị em nhớ là chỉ cho một vài giọt.
Cho rau luộc vào nước đá
Để rau luộc luôn xanh tươi và giữ nguyên màu trong nhiều giờ, bạn nên cho rau vào tô nước lọc có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó để rau đã nguội hoàn toàn rồi mới vớt ra, để ráo rồi chuyển ra dĩa.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...