Bí quyết nấu cháo dẻo thơm, ngon như ngoài tiệm 

Thứ Năm, 11/06/2020 07:24 PM (GMT+7)

Cháo tưởng chừng là món ăn dễ nấu nhưng thực tế, nấu cháo lại là nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể đạt tới đỉnh cao.

Ngâm

Trước khi nấu cháo, hãy ngâm gạo trong nước lạnh trong nửa giờ để gạo nở bung. Ưu điểm của việc này là ngoài tiết kiệm thời gian nấu, thì cháo sẽ dẻo mềm hơn rất nhiều.

Sử dụng nước sôi

Nhiều người thường nấu cháo bằng nước lạnh, nhưng các đầu bếp khuyên nên nấu cháo bằng nước sôi. Tại sao lại như vậy? Lý do đơn giản nhất là tiết kiệm thời gian làm nước nóng lên.

Nhiệt độ

nauchao

Sau khi cháo sôi, tốt nhất nên điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp rồi hầm như vậy trong khoảng 30 phút. Đừng đánh giá thấp nhiệt độ, nó quyết định rất lớn đến hương vị của nồi cháo.

Khuấy

Khi nấu cháo, sợ nhất là đáy nồi bị cháy nên nhiều người thường phải đứng khuấy liên tục. Một mẹo được các đầu bếp khuyên là nên đun sôi cháo vài lần, sau đó hạ lửa nhỏ trong 20 phút đầu, sau đó khuấy liên tục trong 10 phút cuối rồi tắt bếp.

Thêm dầu ăn

Một ít dầu ăn được thêm vào 10 phút trước khi tắt bếp sẽ khiến nồi cháo sánh dẻo, ngon mắt hơn hẳn.

Nấu riêng nguyên liệu

Hầu hết mọi người thường cho tất cả nguyên liệu vào cùng khi nấu cháo. Thực ra không nên làm điều này. Cách nấu chuẩn là nên nấu cháo trắng riêng và nguyện liệu như thịt bò, rau củ cũng được nấu riêng. Cháo nấu theo cách này sẽ không bị đục và mùi vị cũng ngon hơn rất nhiều.  

Đào Lan Anh

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...