Nguyên liệu:
- 3 lạng thịt nạc dăm băm nhỏ.
- 3 bông sen nở vừa độ.
- Gia vị: Mắm ngon theo khẩu vị.
Cách làm:
- Chọn thịt nạc dăm vừa nạc vừa mỡ, mềm băm nhỏ, ướp gia vị và một chút mắm ngon. Ướp 30 phút cho thịt vừa thấm.
- Chọn sen sạch từ đầm để đảm bảo độ tươi mới và an toàn (tránh sen ủ các loại chất bảo quản tươi lâu). Bỏ lớp cánh già bên ngoài, chọn cánh to rửa sạch để cuốn chả. Nhụy trộn, nhị sen và cánh sen nhỏ (thái nhỏ) trộn đều với thịt đã ướp và cuốn.
- Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun, sau đó cho chả sen đã gói vào rán trên lửa vừa. Đợi đến khi chín đều hai mặt thì tắt bếp và lấy chả bày ra đĩa.
Bí quyết làm chả cánh sen:
- Không cần ướp hành khô và hành tươi vì sẽ át mất mùi đặc trưng của sen.
- Khi rán, úp mặt đầu cánh xuống trước để có màu loang đẹp như sen khi tươi.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...