Bí quyết nấu món chả cánh hoa sen

Thứ Năm, 28/05/2020 10:08 PM (GMT+7)

Nghe lạ nhưng chả cánh hoa sen là một món ăn đặc biệt ở khu vực Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Không chỉ đẹp mắt, ngon miệng, món ăn này còn rất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

chacanhsen

- 3 lạng thịt nạc dăm băm nhỏ.

- 3 bông sen nở vừa độ.

- Gia vị: Mắm ngon theo khẩu vị.

Cách làm:

- Chọn thịt nạc dăm vừa nạc vừa mỡ, mềm băm nhỏ, ướp gia vị và một chút mắm ngon. Ướp 30 phút cho thịt vừa thấm.

- Chọn sen sạch từ đầm để đảm bảo độ tươi mới và an toàn (tránh sen ủ các loại chất bảo quản tươi lâu). Bỏ lớp cánh già bên ngoài, chọn cánh to rửa sạch để cuốn chả. Nhụy trộn, nhị sen và cánh sen nhỏ (thái nhỏ) trộn đều với thịt đã ướp và cuốn.

- Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun, sau đó cho chả sen đã gói vào rán trên lửa vừa. Đợi đến khi chín đều hai mặt thì tắt bếp và lấy chả bày ra đĩa.

Bí quyết làm chả cánh sen:

- Không cần ướp hành khô và hành tươi vì sẽ át mất mùi đặc trưng của sen.

- Khi rán, úp mặt đầu cánh xuống trước để có màu loang đẹp như sen khi tươi.

Nguyễn Thị Thu Hương

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...