Các loại quả giúp thải độc gan, lọc cơ thể

Chủ Nhật, 28/06/2020 10:02 AM (GMT+7)

Gan khỏe mạnh thì cơ thể mới khỏe mạnh. Để thải độc gan và thanh lọc cơ thể, bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm này vào thực đơn mỗi ngày.

Quả bơ

Bơ giúp cung cấp một lượng lớn dưỡng chất như folate, kali, magie, vitamin A, C, B5, K, E… và hàng ngàn chất khác có công dụng bồi bổ cơ thể, biệt lọc chất độc trong gan.

Bơ cũng có chứa một số hợp chất làm tăng hàm lượng glutahione tự nhiên của cơ thể và chất này có nhiệm vụ thải loại những chất độc hại ra khỏi gan.

Bơ không chỉ là trái cây có thể ăn sống mà nó còn là thực phẩm dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. 

Cà chua

nuocepcachua

Nghĩ đến cà chua, chúng ta nhớ ngay đến những tác dụng vượt trội của chúng trong việc thanh nhiệt, làm mát cơ thể, giảm cân vì đa phần cà chua chứa khá nhiều nước 

Cà chua chứa nhiều chất xơ, chất chống oxi hóa tự nhiên. Các chất xơ này hoạt động dựa trên mức độ DNA giúp thải độc cơ thể. Ngoài ra, trong cà chua còn rất giàu vitamin C, A, E và hàng ngàn chất khác có tác dụng giải độc gan.

Cà chua vừa có thể ăn sống vừa có thể kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác tạo nên món ăn ngon.

Các loại quả thuộc họ cam chanh

Tất cả các loại quả họ chanh cam đều cực kì giàu vitamin C, vitamin này có tác dụng chuyển hóa chất độc hại trong gan thành dạng dễ tan trong nước và có thể thải ra ngoài một cách dễ dàng.

Nên uống nước chanh, cam uống vào buổi sáng để gan có thể hoạt động được hiệu quả nhất, cũng như kích thích các chức gan làm việc tốt hơn.

Quả bưởi

Bưởi có tác dụng đẩy chất độc trong gan ra ngoài rất tốt và làm tăng hiệu quả chức năng gan khiến bạn ăn uống ngon miệng hơn, cơ thể mát mẻ, thoải mái hơn, không còn cảm giác bứt rứt khó chịu. 

Trái táo

Trong táo có chứa axit malic - một loại axit nằm trong gan và luôn đảm bảo sao cho ống dẫn của gan luôn mở, giúp gan được làm sạch một cách hiệu quả hơn.

Tốt nhất bạn nên ăn táo trước khi dùng các loại thực phẩm giải độc khác để tăng khả năng lọc chất độc tốt hơn.

Cà rốt

Trong cà rốt có chứa nhiều vitamin A, D, E và các khoáng chất như kali, magie, photpho, biotin cùng nhiều chất dinh dưỡng khác.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng một người trưởng thành chỉ nên ăn từ 2 đến 3 củ cà rốt mỗi ngày để không khiến cơ thể quá tải lượng cà rốt. Còn với người mắc bệnh tiểu đường thì chỉ nên ăn 1 củ mỗi ngày.

Đào Lan Anh

Cùng chuyên mục

Nam giới trước khi kết hôn nên làm những xét nghiệm nào?

Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...

Tải về

Phóng sự: Quan tâm chăm sóc SKSS VTN/TN:Vì một thế hệ chủ động, tự tin phát triển bản thân và xây dựng đất nước

Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...

Phóng sự: Vai trò của chính sách hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn trong giải quyết vấn đề mức sinh thấp

Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....