Cách chế biến măng tây xào thịt bò ngon ngất ngây

Thứ Bảy, 11/05/2019 09:42 AM (GMT+7)

Măng tây xào thịt bò là món ăn được lòng rất nhiều người, hãy trổ tài khéo tay với món ăn bổ dưỡng này nhé.

mang-tay-xao-thit-bo

Nguyên liệu làm măng tây xào thịt bò:

Măng tây: 500 gramThịt bò: 300 gramHành lá cắt khúc: 1 thìa toGừng băm: 2 thìaTỏi băm: 3 thìaCác gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…Chi tiết cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng tây chọn phần non, cắt xéo miếng vừa ăn.

Thịt bò rửa sơ, thái thành miếng mỏng.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào tô, ướp với gừng băm, tỏi băm, 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bước 3: Xào thịt bò

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng tỏi, tiếp tục cho thịt bò vào đảo đều tay, khi thịt sắp chín thì tắt bếp, múc ra đĩa.

Các bạn hãy chắt lại cho mình khoảng nửa chén nước bò tiết ra khi xào nhé.

Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho măng tây xuống đảo đều, để lửa nhỏ cho măng chín dần. Khi chảo có vẻ khô thì bạn cho phần nước bò mà mình đã chuẩn bị xuống. Đảo thêm 2 phút thì trút bò xuống, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí. Đảo thêm 5 phút là đạt yêu cầu.

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...