Cách chế biến món tôm xào măng tây ngon ngất ngây

Chủ Nhật, 12/05/2019 09:47 AM (GMT+7)

Tôm xào măng tây với vị ngọt thơm của tôm cộng sự giòn sần sật của măng tây chắc chắn là món ăn khiến nhiều thành viên trong gia đình thích mê.

Tôm xào măng tây

Nguyên liệu món tôm xào măng tây:

Măng tây: 300 gramTôm nõn bỏ vỏ: 300 gramTỏi băm: 3 thìaCác gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…Chi tiết cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Măng tây giữ lại phần non, cọng mập. Rửa sạch để ráo rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 4cm.

Tôm bỏ phần chỉ đen trên lưng. Rửa sạch để ráo. Sau đó ướp gia vị cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa mắm, 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút.

Bước 2: Tiến hành xào món ăn

Cho 50ml dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi.

Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho tôm vào đảo. Sau 5 phút, bạn cho măng tây vào đảo đều tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn để điều chỉnh sao cho hợp lí nhé.

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...