Nguyên liệu để làm món cà chua nhồi thịt
- 3 quả cà chua
- 200 g thịt nạt xay
- 150 g tôm tươi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Miến ngâm mềm thái khúc nhỏ
- Nấm mèo ngâm mềm, bằm nhỏ
- 1 ít hành tây băm nhỏ
- Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, đường, ớt
Cách nấu món cà chua nhồi thịt
Bước 1: chuẩn bị
- Chuẩn bị cà chua rửa sạch cắt ngang khoảng 1/3 (dùng làm nắp đậy), lấy hết hạt, sau đó lấy ở khoảng giữa ruột cà để riêng, băm nhỏ.
- Cho thịt lợn (heo) xay chung với hành tây, tỏi. Các mẹ nhớ nêm ít nước mắm, bột ngọt, chút tiêu và đường. Lấy phần thịt xay này nhồi vào ruột nửa quả cà chua đã được cắt ở bước 1.
- Băm nhỏ hành, tỏi
- Nấm mèo ngâm rồi băm nhỏ, miến ngâm mềm rồi cắt khúc nhỏ
Bước 2: Tiến hành làm
- Trộn chung thịt nạc với miến cắt khúc nhỏ và nấm mèo đã được băm nhỏ. Rồi nhớ nêm chút gia vị như tiêu, đường, mắm, bột ngọt, dầu mè sao cho hợp với khẩu vị của mỗi người.
- Tiếp theo đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu vào, dầu sôi bắt đầu cho cà chua lên chiên, lưu ý nên cho mặt có thịt bên trên rán trước, chiên vàng mặt này tiếp tục chiên đến khi vàng đều.
Bước 3: Làm xốt cà
Bắc chảo nóng, cho chút dầu ăn thêm một vài tép tỏi đập dập cho thơm. Cho cà chua nhồi thịt đã được chiên vàng ở bước 2 vào chảo, sau đó cho tiếp ruột cà băm nhỏ đã được chuẩn bị ở bước 1 vào, chế chút nước sôi, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, cà vừa chín thì tắt lửa.
Xếp đĩa cà chua nhồi thịt ra đĩa, cắt bỏ phần chỉ cột rồi rắc thêm ít tiêu và một ít rau thơm. Món ăn này ăn kèm với cơm nóng thì đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ "cháy sạch" luôn.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...