Nguyên liệu:
4 con cá nục; ¼ quả thơm (khóm); 1 trái cà chua;
Gia vị gồm: Nước mắm, tiêu xay, đường và gừng; Dầu ô liu; 2 củ tỏi;
Kho cá nục với thơm, cà chua và ướp cá với dầu ô liu nó sẽ giúp giữ lại nguyên vẹn các thành phần dinh dưỡng có trong cá nục nên đừng quên những nguyên liệu này.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Cá nục làm sạch, chà với muối để hết nhớt và rửa với nước gừng đập dập để khử mùi tanh. Tỏi đập dập, để lại 1 ít rồi băm nhuyễn.Cà chua thái múi cau. Thơm cắt miếng vừa ăn ướp với một chút đường.
Ướp cá
Ướp cá nục với tỏi đâm, muối, 1 muỗng canh nước mắm, đường, dầu ô liu và để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.
Kho cá
Cho thơm vào nồi, xào cho thơm ra một chút nước rồi vớt ra. Tiếp tục, cho dầu vào nồi, phi thơm tỏi băm, sau đó cho cá vào chiên sơ. Khi cá săn lại thì cho hết phần nước ướp cá vào, nấu khoảng 5 phút với lửa vừa.
Sau đó, cho nước và cà chua vào, tiếp tục kho. Khi thấy nước đã rút bớt thì cho nước thơm và phần thịt thơm vào, kho đến khi thấy cá chín, cà chua và thơm chín mềm thì tắt bếp.
Bạn có thể cho thêm hành lá cắt khúc vào để tăng thêm hương vị hoặc thêm vài trái ớt đo đỏ để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.
Lưu ý: Nếu bạn kho cá cho người cao huyết áp thì ướp với 1 muỗng canh nước mắm, không cho muối và cho phần lớn là nước lọc vào kho.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...