Cách luộc trứng cút dóc vỏ đơn giản

Thứ Hai, 10/08/2020 04:50 PM (GMT+7)

Tình trạng bóc vỏ trứng cút bị sát gây cảm giác vô cùng khó chịu đối với các bà nội trợ. Vậy làm thế nào để luộc trứng cút dóc vỏ?

Khi luộc trứng cút, không nên cho vào nồi luôn mà cần lưu ý 2 điểm dưới đây:

- Nhiều người luộc trứng trực tiếp trong nước lạnh khiến khó bóc vỏ. Nên để nước hơi ấm rồi thả trứng cút vào, sau đó thêm nửa thìa giấm trắng vào. Vỏ trứng chứa canxi, giấm có tính axit khiến bỏ trứng mềm và giòn hơn, rất dễ bóc.

- Đậy nắp lại luộc trứng cút trong 4 phút rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp, không vội mở nắp ra ngay, tiếp tục om trứng trong 3 phút. 

trungcut

- Chuẩn bị một chậu nước lạnh hoặc nước đá, vớt trứng cút đã luộc chín cho ngay vào thau nước đá. Đây là dùng nguyên lý giãn nở vì nhiệt và co lại để khiến tách vỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng dễ dàng hơn.

- Trứng cút nguội bớt, cho trứng vào hũ thủy tinh, đổ nước ngập trứng cút (nhưng không được đầy hũ), đậy chặt nắp lại rồi lắc mạnh.

- Đổ trứng cút ra đĩa và xé một lỗ ở đầu tròn của trứng cút, xé vỏ trứng ra liên tục như gọt vỏ táo, như vậy vỏ trứng thực sự dễ bóc phải không nào.

Vũ Ngọc Chương

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...