Cách luộc trứng giúp vỏ trứng mềm, dễ bóc

Thứ Năm, 12/03/2020 09:26 PM (GMT+7)

Không ít bà nội trợ vô cùng khó chịu khi luộc trứng mà bóc bị sát, gây mất mỹ quan. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này.

Thông thường, khi luộc trứng, phần lớn mọi người đều cho trứng nồi cùng nước và đem luộc chín. Tuy nhiên, cách luộc này nhiều khi khiến trứng không bóc được và sát vỏ.

Vỏ bị nứt vỡ như vậy là do trứng bị “kích thích” mạnh bởi sự thay đổi nhiệt độ khi nấu. Trứng bên trong sẽ nở ra, tạo sức ép lên vỏ trứng, làm vỏ bị nứt, vỡ.  

Một nguyên nhân khác có thể là do trứng vừa lấy từ tủ lạnh ra, khi thả vào nồi luộc, gặp nóng đột ngột nó sẽ nứt vỏ. Do đó, cần để trứng trở về nhiệt độ phòng trước khi cho vào nồi luộc.  

luoctrung

Tuy nhiên, nếu biết mẹo này, bạn có thể dễ dàng lột vỏ trứng mà không tốn quá nhiều công sức.

Cho trứng đã rửa sạch vào nồi, thêm nước lạnh và một vài giọt giấm trắng. Giấm trắng sẽ khiến vỏ trứng oxy hóa, trở nên mềm hơn, khó nứt vỡ nhưng chính vì thế lại rất dễ bóc sau khi luộc chín. Đây là mẹo khá hay lại đơn giản. Sau đó, đậy vung, luộc trong 8 phút rồi tắt bếp, để trứng như vậy trong nồi 2 phút.  

Nếu luộc trứng trong 6 phút thì trứng sẽ chín khoảng 7-8 phần; 8 phút trứng chín hoàn toàn; còn nếu luộc 10 phút, trứng chín già, lòng đỏ sẽ chỉ còn màu vàng nhạt, ngoài viền lòng đỏ có màu xám, ăn như vậy rất khó tiêu hóa.  

Ngoài việc thêm giấm vào nước luộc, bạn có thể ngâm trứng vào nước lạnh sau khi luộc cũng rất dễ bóc vỏ. 

Trần Thị Hải Yến

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...