Nguyên liệu
- Tuyết yến: 10g
- Nhựa đào: 10g
- Táo đỏ khô: 100g
- Kỷ tử: 20g
- Tuyết liên tử (bồ mễ): 10g
- Long nhãn: 30g
- Hạt sen tươi: 50g
- Hạt chia hoặc hạt é (hạt húng quế): 10g
- Đường phèn nâu: 300g
- Lá dứa: 4 – 5 lá.
Cách thực hiện
Sơ chế
- Tuyết yến, nhựa đào đem ngâm trong nước lọc qua đêm cho nở hoặc khi thấy lõi tuyết yến không còn cứng là được. Nên ngâm riêng để dễ sơ chế. Sau khi tuyết yến và nhựa đào nở mềm, bạn nhặt bỏ tạp chất (nếu có).
- Táo đỏ: Nhặt bỏ cuống táo, rửa sạch, ngâm nước cho táo nở. Để nguyên quả hoặc cắt thành khoanh theo chiều dọc hoặc ngang tùy ý.
- Hạt sen nhặt bỏ tim, rửa sạch.
- Bồ mễ ngâm 5 phút.
- Hạt é hoặc hạt chia ngâm khoảng 3 – 5 phút cho nở.
- Kỷ tử, long nhãn đem rửa sạch.
Cách nấu
- Hạt sen cho vào nồi cùng với khoảng 1,5 lít nước nấu với lửa vừa. Khi nấu nhớ hớt bọt, hạt sen gần mềm, bạn cho táo đỏ, bồ mễ vào nấu tiếp trong khoảng 10 – 15 phút.
- Cho kỷ tử, long nhãn, đường phèn đập nhỏ, lá dứa vào tiếp tục nấu khoảng 3 phút. Khi nấu cần hớt bọt, hớt chỉ trong đường (nếu có).
- Vớt lá dứa ra, cho tuyết yến, nhựa đào, hạt chia hoặc hạt é vào nấu cho sôi đều trở lại thì tắt bếp.
- Cho thành phẩm ra bát.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...