Dưới đây là 2 loại cháo đơn giản nhưng vô cùng tốt cho bệnh nhân dạ dày.
Cháo hạt sen
Cháo hạt sen không chỉ tăng khí huyết, còn giúp kiện tỳ, ích vị.
Chuẩn bị:
100 gram hạt sen tươi, 100 gram hạt súng (khiếm thực), 250 gram gạo nếp và 100 gram táo đỏ.
Cách làm:
- Đầu tiên, rửa hạt sen và hạt súng bằng nước sạch. Vo gạo nếp, rửa táo đỏ và cắt lát.
- Đổ gạo vào nồi, cho thêm vừa nước, đun sôi khoảng nửa tiếng. Khi gạo mềm, có chất dính, đổ thêm hạt sen, hạt súng, táo đỏ vào và đun nhỏ lửa khoảng 40 phút.
- Tắt bếp và múc ra dùng ngay khi nóng
.Cháo hạt sen không chỉ phù hợp với những người có bệnh dạ dày, còn giúp phụ nữ đẹp hơn mỗi ngày.
Cháo khoai lang
Cháo khoai lang rất giàu carbohydrate, chất xơ, tính ôn, có thể giúp tăng cường sự dẻo dai của lá lách, dưỡng khỏe dạ dày.
Chuẩn bị:
3 củ khoai lang, 200 gram gạo, đường phèn
Cách làm:
- Gọt vỏ ba củ khoai lang, rửa sạch bằng nước và cắt thành khối, luộc qua trong nước khoảng 10 phút sau đó vớt ra.- Cho gạo đã vo vào nồi, đun sôi nhỏ lửa trong vòng nửa tiếng.- Thêm khoai lang vào nồi, thêm đường phèn cho đến khi cháo đặc, sánh, khoai lang nhuyễn.
- Tắt bếp, múc ra và dùng ngay.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...