Ngô là thực phẩm chế biến được rất nhiều món ăn. Trong số đó, nhiều món sử dụng đến ngô nguyên hạt. Những bà nội trợ hẳn cảm thấy rất phiền khi phải tách hạt ngô. Nếu muốn việc đó trở nên nhẹ nhàng, hãy thử ngay cách sau:
- Bóc vỏ bắp ngô, loại bỏ râu ngô rồi bẻ đôi bắp ngô.
- Dùng 1 cái kéo cắm sâu vào phần lõi. Xoay kéo từ trái qua phải rồi từ phải qua trái. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bắp ngô bị vỡ bung ra.
- Nhẹ nhàng tách hạt ngô bằng tay.
- Sử dụng thành phẩm để nấu món ăn mà bạn thích.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...