Công thức làm gà hấp bia ngon mềm, bổ dưỡng

Thứ Năm, 11/04/2019 07:10 AM (GMT+7)

Gà hấp bia vừa là món ăn lạ miệng và cũng rất bổ dưỡng, chế biến lại đơn giản...

ga-hap-bia

Nguyên liệu làm gà hấp bia

– 1 con gà.

– 3 chai bia.

– Lá chanh, sả, tỏi ớt.

– Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, muối, đường.

Chế biến gà hấp bia:

– Nếu bạn mua gà làm sẵn thì bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước.

– Còn nếu là gà sống thì đầu tiên là cắt tiết, vặt lông, mổ gà lưu ý là mổ moi thì sẽ ngon hơn nhé.

– Lá chanh rả sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà.

– Xả vặt bỏ lá già, cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người).

– Cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều.

– Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 10 phút.

– Cho gà vào chõ, đặt vào nồi rồi đun cho đến khi thịt gà mềm, thơm. Dùng đũa chọc thấy không còn chảy ra nước đơn nữa là được.

– Cho gà ra đĩa và ăn cùng muối chanh ớt là ngon nhất nhé các bạn.

Chúc bạn thành công!

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...